Vật lí [Vật lý 12] Sóng cơ và sóng âm

Hoàng Việt

Banned
Banned
2 Tháng ba 2017
14
2
61
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tại thời điểm t=0 đầu o của sợi dây rất dài nằm ngang bắt đầu dao động điều hòa đi lên theo phương thẳng đứng chu kì T=1.2 s tốc độ truyền sóng là 10cm/s biên độ sóng không đổi hai điểm P, Q cách O lần lượt 6 cm,
9 cm không tính thời điểm t=0 ba điểm O, P, Q thẳng hàng lần đầu tiên tại thời điểm
A. 0.3s B.0.6s C.0.9s D.1.2s
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
tại thời điểm t=0 đầu o của sợi dây rất dài nằm ngang bắt đầu dao động điều hòa đi lên theo phương thẳng đứng chu kì T=1.2 s tốc độ truyền sóng là 10cm/s biên độ sóng không đổi hai điểm P, Q cách O lần lượt 6 cm,
9 cm không tính thời điểm t=0 ba điểm O, P, Q thẳng hàng lần đầu tiên tại thời điểm
A. 0.3s B.0.6s C.0.9s D.1.2s
thời gian sóng truyền đến P : t = OP/v = 6/10 = 0,6s
tại thời điểm t = 0,6 s = T/2:
O trở lại VTCB
sóng truyền đến P => P bắt đầu dao động nhưng vẫn còn ở VTCB,
sóng chưa truyền đến Q=> Q chưa dao động, vẫn nằm ở VTCB
=> 3 điểm thẳng hàng lần đầu( ko kể lúc t=0) => B
 
  • Like
Reactions: Khởi Đầu Mới
Top Bottom