[Vật lý 12] Sóng cơ kết hợp kiến thức lớp 10

V

vietvu494

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Khoảng cách giữa hai con Sóng là 5m. Một thuyền máy nếu đi ngược thì tần Số va chạm của Sóng vào thuyền là 4 Hz, nếu thuyền đi xuôi chiều Sóng thì tần Số va chạm của Sóng vào thuyền là 2 Hz. Biết tốc độ truyền Sóng lớn hơn tốc độ thuyền, tốc độ truyền Sóng là?


Mời các bạn giải:)


bài giải tham khảo Đây giải xong rồi hãy xem nhé
 
Last edited by a moderator:
V

vietvu494

Reply

k sai dau ban giải thieu v thuyền thôi fix lại r đáp án 15 m/s chính xác
 
O

osxlion

Nói chung là bạn nhầm.........: f1 + f2=2v'/lamda
.....................................................
 
O

osxlion

f1=v+v'/lamda
f2=v'-v/lamda
=> f1+f2=2v'/lamda => v'=15
.............................................
 
Top Bottom