[Vật Lý 12] Sóng cơ học

L

lytt.lc98@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn kết hợp s1, s2 trên mặt chất lỏng phát ra từ hai dao động ngược pha nhau u1= Acos(wt), u2= -Acos(wt).

cho s1s2 =10,5lamđa. Hỏi trên đoạn s1 s2 có bao nhiêu điểm dao động với biên độ =a

Vật lý
Giúp mình vói ạ
 
R

rua.khoc


Vì hai dao động này ngược pha nhau nên ta có :
Số cực đại của nó sẽ là số giá trị k nguyên thỏa mãn :
$\frac{-l}{\lambda}$ - 1/2 < k < $\frac{l}{\lambda}$ - 1/2
=> $\frac{- 10,5 \lambda}{\lambda}$ - 1/2 < k < $\frac{10,5 \lambda}{\lambda}$ - 1/2
=> -11 < k < 10 => k = -10 , -9, -8 , -7 ,....0....., 7,8,9 => Có 20 cực đại
Mà mỗi cực đại với biên độ 2a
=> có 40 điểm dao động với biên độ =a
Hên xui nhé vì mình mới học thôi :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom