Z
zezo_flyer


1.Con lắc lò xo treo thẳng đứng k=20N/m , m=100g ,g=10 [TEX]m/s^2[/TEX] , ma sát không đáng
kể.Nâng vật tới vị trí lò xo không biến dạng, buông nhẹ. Chon t=0 lúc buông tay, chọn Õ
hướng xuống, gốc O = VTCB vật . PTDD?
ĐS: [TEX]x=5cos(10\sqrt{2}t + /pi) (cm)[/TEX]
2. Con lắc lò xo treo thẳng đứng , k= 40n/m m= 80g g=10[TEX]m/s^2[/TEX] . Đưa vật tới vị trí lò xo nén
1cm và truyền vật [TEX]v_o= 30\sqrt{15} cm/s[/TEX] theo chiều dương . Chon t=0 khi truyền v_o và
chọn Ox hướng xuống , gốc O= VTCB vật. PTDD?
ĐS: x= 6cos(10\sqrt{5} - \frac{2\pi}{3}) cm
Mình làm bài 1: biên độ A= delta l=5cm ra đúng kết quả
bài 2 làm biên độ A= x + delta l= 3 cm. Vậy mình sai ở đâu?
kể.Nâng vật tới vị trí lò xo không biến dạng, buông nhẹ. Chon t=0 lúc buông tay, chọn Õ
hướng xuống, gốc O = VTCB vật . PTDD?
ĐS: [TEX]x=5cos(10\sqrt{2}t + /pi) (cm)[/TEX]
2. Con lắc lò xo treo thẳng đứng , k= 40n/m m= 80g g=10[TEX]m/s^2[/TEX] . Đưa vật tới vị trí lò xo nén
1cm và truyền vật [TEX]v_o= 30\sqrt{15} cm/s[/TEX] theo chiều dương . Chon t=0 khi truyền v_o và
chọn Ox hướng xuống , gốc O= VTCB vật. PTDD?
ĐS: x= 6cos(10\sqrt{5} - \frac{2\pi}{3}) cm
Mình làm bài 1: biên độ A= delta l=5cm ra đúng kết quả
bài 2 làm biên độ A= x + delta l= 3 cm. Vậy mình sai ở đâu?