[Vật lý 12] Phương trình dao động điều hoà

T

thanhduyen1994dn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hoà với biên độ A = 4 cm và chu kì T = 2 s, chọn gốc thời gian là lúc vật đi qua VTCB theo chiều dương. Phương trình dao động của vật là
  • x = 4.cos(2πt - π/2) (cm).
  • x = 4.cos(πt - π/2) (cm).
  • x = 4.cos(2πt + π/2) (cm).
  • x = 4.cos(πt + π/2) (cm).

Mấy bạn pro lý giúp mình giải bài này với
 
K

kenhaui

Một vật dao động điều hoà với biên độ A = 4 cm và chu kì T = 2 s, chọn gốc thời gian là lúc vật đi qua VTCB theo chiều dương. Phương trình dao động của vật là
  • x = 4.cos(2πt - π/2) (cm).
  • x = 4.cos(πt - π/2) (cm).
  • x = 4.cos(2πt + π/2) (cm).
  • x = 4.cos(πt + π/2) (cm).

Mấy bạn pro lý giúp mình giải bài này với


Lúc vật đi qua VTCB theo chiều dương \Rightarrow v > 0 nên sin [TEX]\varphi [/TEX] <0
 
Top Bottom