[vật lý 12] phương pháp vectơ quay

T

trangkeo.135

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chất điểm dao động điều hòa theo phương thẳng đứng vs phương trình x = A cos ( wt - pi/2) cm, thời gian chất điểm đi từ vị trí thấp nhất đến vị trí cao nhất là 0,5s. Hỏi sau khoảng thời gian 0,875s kể từ t=0 chất điểm đang có li độ là bao nhiêu? tính quãng đường chất điểm đi được trong quãng thời gian trên


mình tính mà không ra x = 4A - (A căn2)/2. giúp mình vs nhé. thanks!
 
D

doatmenhdao

1 chất điểm dao động điều hòa theo phương thẳng đứng vs phương trình x = A cos ( wt - pi/2) cm, thời gian chất điểm đi từ vị trí thấp nhất đến vị trí cao nhất là 0,5s. Hỏi sau khoảng thời gian 0,875s kể từ t=0 chất điểm đang có li độ là bao nhiêu? tính quãng đường chất điểm đi được trong quãng thời gian trên


mình tính mà không ra x = 4A - (A căn2)/2. giúp mình vs nhé. thanks!
Bai nay sao ban lai dat tieu de nhu the . bai nay phai hieu la " thời gian ngan nhat chất điểm đi từ vị trí thấp nhất đến vị trí cao nhất là 0,5s " .
1 . De thay T = 1 s
2 . t = 0,875 = 7/8 T
3 . Ve duong tron ban kinh A len voi xuat phat diem la ( - pi/2 ) roi quay nguoc chieu kim dong ho . quet mot goc bang 7/8 duong tron roi chieu len truc nam ngang
4 . De thay vat luc do dang co li do la : x = ( - A.can2/ 2 )
5 . Quang duong di duoc : s = ( 3A+(A - A.can2/2 )) = 4A - A.can2/2
 
Last edited by a moderator:
O

olympuslord

nếu bạn chưa tưởng tượng ra thì có thể nhìn qua
chuyen-dong-tron-deu-1.gif
 
Top Bottom