[Vật lý 12] Pha ban đầu của một vật dao động điều hòa?

T

thainguyen1995

A

ahcanh95

chắc bạn mới học.

động năng = n thế năng => li độ x = A / căn ( n + 1 )

với n = 1 => X = căn 2 . A / 2

=>C

:khi (42)::khi (42)::khi (42)::khi (42)::khi (42):
 
T

thainguyen1995

mình không hiểu lắm bạn giải thích rõ hơn tí đi

cái công thức x=A/can(n+1) ở đâu za.?
 
A

ahcanh95

mình không hiểu lắm bạn giải thích rõ hơn tí đi

cái công thức x=A/can(n+1) ở đâu za.?

có 2 cách để hiểu!

Cách 1: cách này cực kỳ quan trọng và nhiều bác hay làm: học vẹt

Cách 2: chứng minh

khi Wd =n Wt => 1/2. K . A^2 =(n + 1 ) . 1/2 . K . X^2 => X = như trên!

( bảo toàng năng lượng: W = Wd + Wt )

:khi (54)::khi (54)::khi (54)::khi (54)::khi (54):
 
Top Bottom