[Vật lý 12] Ôn tập dao động cơ

T

thuhoa181092

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc đơn dài l=1m dao động nhỏ tại nơi có [tex]g=\pi^2=10 m/s^2[/tex]. Khi vật qua CTCB dây treo vướng vào đinh nằm cách điểm treo 50cm thì chu kì dao động của con lắc đơn là???




p/s: Ai giải xong thì send vào tin nhắn khách hoặc gửi tin nhắn cho tớ nhá^^
 
M

membell

1 con lắc đơn dài l=1m dao động nhỏ tại nơi có [tex]g=\pi^2=10 m/s^2[/tex]. Khi vật qua CTCB dây treo vướng vào đinh nằm cách điểm treo 50cm thì chu kì dao động của con lắc đơn là???




p/s: Ai giải xong thì send vào tin nhắn khách hoặc gửi tin nhắn cho tớ nhá^^
chu kì của dây sẽ là một nữa chu kì của dây có l=1m
và 1 nữa chu kì của dây có chiều dài l=0,5 m
==>T= 1+ [TEX]sqrt{2}[/TEX]
 
M

membell

do nó vướng đinh mà bạn khi chưa vướng đinh thì dây có chiều dài là l=1 nhưng sau khi vướng đi thì chỉ tính từ phần đinh xuống đến con lắc thôi.

Hơn nữa chu kì dao động là khoảng thời gian ngắn nhất để vật dao động trở về trạng thái ban đầu.nên chu kì của hệ sẽ là một nữa chu kì của con lắc có chu kì là 1m và 1 nữa chu kì của con lắc có l=0,5m
 
Top Bottom