[Vật lý 12] Những bài chưa làm được.

N

nguyentung2510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch M *---Cuộn cảm ----- điện trở R ------*N-------- tụ C------* P

Cuộn dây thuần cảm [TEX]uMP = 170 cos100 \pi t V[/TEX]


Uc = 265V, I = 0.5 A và sớm pha hơn [TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX] với uMP. Điện trở thuần và độ tự cảm có giá trị là bao nhiêu?
 
S

silvery21

Cho mạch M *---Cuộn cảm ----- điện trở R ------*N-------- tụ C------* P

Cuộn dây thuần cảm [TEX]uMP = 170 cos100 \pi t V[/TEX]

Uc = 265V, I = 0.5 A và sớm pha hơn [TEX]\frac{\pi}{4}[/TEX] với uMP. Điện trở thuần và độ tự cảm có giá trị là bao nhiêu?

bài ko khó mà ......ngại vẽ hình wa'...................u vẽ hình ra thì thấy [TEX]U_R = 85 V ; u _{LC}= 85 ==> u L = 180 ....[/TEX]có I rồi thì tính Zl ==> L

còn bài nào ko post tip' nha'
 
Z

zzyahoozz

cái này cũng ko phải vẽ đâu cậu vì [TEX]\varphi =\frac{\pi}{4}[/TEX] lên [TEX]tan\varphi =1[/TEX]
[TEX] \rightarrow \frac{Z_l-Z_c}{R}=1[/TEX]
có [TEX]I \rightarrow Z^2=R^2+(Z_l-Z_c)^2[/TEX]
từ đây giải hệ 2 ẩn [TEX]R[/TEX] và [TEX]Z_l[/TEX] là ra thôy
 
N

nguyentung2510

Cho mạch A* ----- tụ C ------R-------L ( có khoá K) ----*B

UAB ổn định [TEX]\phi = 0[/TEX], cuộn dây thuần cảm .

Khi K mở dòng điện qua mạch là [TEX]im = 4\sqrt{2}cos(100\pi t - \frac{\pi}{6} A[/TEX]. Tổng trở có giá trị 30

Khi K đóng, dòng điện qua mạch có dạng [TEX]id = 4cos(100 \pi t + \frac{\pi}{3}[/TEX] A. Độ tự cảm và điện dung C có gía trị =?

 
S

silvery21

Cho mạch A* ----- tụ C ------R-------L ( có khoá K) ----*B

UAB ổn định [TEX]\phi = 0[/TEX], cuộn dây thuần cảm .

Khi K mở dòng điện qua mạch là [TEX]im = 4\sqrt{2}cos(100\pi t - \frac{\pi}{6} A[/TEX]. Tổng trở có giá trị 30

Khi K đóng, dòng điện qua mạch có dạng [TEX]id = 4cos(100 \pi t + \frac{\pi}{3}[/TEX] A. Độ tự cảm và điện dung C có gía trị =?

k đóng [TEX]I = 4 = \frac{ UAB }{\sqrt{ R^2 + ( ZL- Z_C)^2}} ==> UAB = 120 [/TEX]

K mở mạch có R; C : [TEX]I = 2\sqrt{ 2} = \frac{ UAB }{\sqrt{ R^2 + Z_C^2}}[/TEX]\Rightarrow [TEX]\sqrt{ R^2 + Z_C^2} = 30\sqrt{ 2}[/TEX]

do U khi mở và đóng đều giống nhau từ đó bạn tìm đc mối quan hệ giữ ZL ; ZC.........thế vào rồi tự giải nhé ; như toán ấy mà
 
H

huutrang93

k đóng [TEX]I = 4 = \frac{ UAB }{\sqrt{ R^2 + ( ZL- Z_C)^2}} ==> UAB = 120 [/TEX]

K mở mạch có R; C : [TEX]I = 2\sqrt{ 2} = \frac{ UAB }{\sqrt{ R^2 + Z_C^2}}[/TEX]\Rightarrow [TEX]\sqrt{ R^2 + Z_C^2} = 30\sqrt{ 2}[/TEX]

do U khi mở và đóng đều giống nhau từ đó bạn tìm đc mối quan hệ giữ ZL ; ZC.........thế vào rồi tự giải nhé ; như toán ấy mà


- k mở
[TEX]\left{\begin{\frac{Z_C}{R}=\frac{\sqrt{3}}{3}}\\{R^2+Z_C^2=900}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left{\begin{Z_C=15 \Rightarrow C=\frac{1}{1500\pi}}\\{R=15\sqrt{3}}[/TEX]
- k đóng
[TEX]\frac{Z_L-Z_C}{R}=\sqrt{3} \Rightarrow Z_L=60 \Rightarrow L=\frac{6}{10\pi} [/TEX]
 
Top Bottom