[Vật Lý 12],một bài tập sóng dừng lạ

T

tucamtai113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp dùm mình bài này với:một sợi dây đàn hồi căng ngang,đang có sóng dừng ổn định.Trên day,A là một điểm nút,B là một điểm bụng gần A nhất,C là trung điểm AB,với AB=10 cm.Biết khoảng thời gian ngắn nhất giữa 2 lần mà li độ dao động của phần tử tại B bằng với biên độ dao động của phần tử tai C là 0,2 (s).Tốc độ truyền sóng trên dây là:
A.2 m/s
B.1 m/s
C.0,5 m/s
D.0,25 m/s
mình làm hoài mà không ra kết quả trong 4 đáp án,các bạn giúp mình với,cám ơn nhiều :D
 
L

lctmlt

tra loi

các bạn dùng pt sóng tổng hợp với: U(A)=acos(OMega.t) lần lượt suy ra biên độ tại C là ăcn22 và biên độ tại B là 2a.vậy theo yêu cầu đề bài thì ta sẽ có: 0.2s là thòi gian đi từ -a. căn 2 đến a. căn 2 vẽ đường tròn rồi tính ra thì:T:4=0.2s. còn AB=lamda:4 bạn suyra được v=0.5m/s.
hj. mình không bik dùng các công thức toán tử.
 
Top Bottom