[Vật lý 12] Máy phát điện xc

0

01636516376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sắp thi oy mà t làm phần này lớ ngớ kinh khủng nên t post vài bài để mọi người chỉ dùm ha
Câu 1:
Một máy phát điện xc một pha có roto gồm 4 cặp cực, muốn tần số dòng điện xc mà máy phát ra là 50Hz thì roto phải quay với tốc độ bao nhỉu?
ds: 750vong/phut
Câu 2:
Phần ứng của một máy phát điện xc có 200 vòng dây giống nhau. Từ thông qua 1 vòng dây có giá trị cực đại là 2 mWb và biến thiên điều hoà với tần số f=50Hz. suất điện động của máy có giá trị hiệu dụng bao nhiu?
ds: 88,858v
Câu 3:
Một máy phát điện mà phần cảm gồm 2 cặp cực từ quay với tốc độ 1500 vòng/phút và phần ứng gồm 2 cuộn dây mắc nối tiếp, có suất điện động hiệu dụng 220V, từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 5mWb. mỗi cuộn dây có nhiêu vòng?
ds: 99 vòng
khi làm chỉ rõ hộ t số cặp cực P bằng nhiêu nhé!
 
N

namnguyen_94

Câu 1: ta có [TEX]f = p.n --> n = \frac{f.60}{n} = \frac{50.60}{4} = 750 vong/phut[/TEX]
Câu 2: [TEX]E = \frac{2.10^{-3}.200.100\pi}{ \sqrt{2}} = 88,858 V[/TEX]
Câu 3: ta có: [TEX]f = \frac{1500.2}{60} = 50 Hz[/TEX]
--> số vòng = [TEX]\frac{220.\sqrt{2}}{5.10^{-3}.100.\pi.2} = 99 vong[/TEX]
câu 1: p = 4 ; câu 3 : p = 2
 
Top Bottom