[Vật Lý 12]Mấy bài tập máy biến áp này khó quá

K

k5e14n32

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Mba có N1=2000 vòng, N2=1000 vòng. Đo đc U1=1000V,U2=450V. Tính cos phi 1 ở cuộn dây biết I1=1A tính điện trở cuộn sơ cấp
2. Mba có N1=1000 vòng, U1=100V, N2=250 vòng, U2=20V. Cuộn thứ cấp nối với điện trở 20 ôm. Biết cuộn sơ cấp có r1=0, cuộn thứ cấp có r2 khác 0, tính r2,i1
 
N

newstarinsky

câu 1

[TEX]\frac{N_1}{N_2}=\frac{U_{L1}}{U_2}\Rightarrow U_{L1}=900(V)[/TEX]

nên [TEX]U_{r1}=435,89(V)[/TEX]

[TEX]cos(\varphi_1)=\frac{U_{r1}}{U_1}=0,43589[/TEX]

[tex]r_1=\frac{U_{r1}}{I_1}=435,89(om)[/tex]
 
Top Bottom