[Vật Lý 12]Mấy bài khó cần cao thủ, giúp !

P

phuongduy12214

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1 đoạn mạch RLC mắc nối tiếp, nếu tần số góc là ω1 và ω2 thì cường độ trong mạnh hiệu dụng là không đổi. Nếu tần số góc là ω thì trong mạch xảy ra cộng hưởng. Hỏi ω bằng bao nhiêu theo ω1 và ω2 ?

A. ω = (ω1.ω2)/ ( ω1 + ω2 )
B. ω = căn{ω1.ω2}
C. ω = (ω1.ω2)/ ( (ω1 - ω2)
D. ω = ( ω1 + ω2 )/2
2/ Một khung dây đặt trong từ trường có cảm ứng từ vecto B . Từ thông qua khung là 6.10^(-4) Wb . cho cảm ứng từ giảm đều về 0 trong thời gian 10^(-3)s thì suất điện động cảm ứng trong khung là ';

A. 6V
B. 0.6V
C. 0.06V
D. 3V

3/Có bốn dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số như sau : x1 = 5cos(ωt - π/4) ; x2 = 10cos(ωt + π/4) ;
x3 = 10cos(ωt +3π/4) ; x4 = 5cos(ωt + 5π/4). Dao động tổng hợp của chúng có dạng :
A. x = 10cos(ωt + π/4)
B. x = 5cos(ωt - π/3)
C. x = 5căn2cos(ωt + π/2)
D. x = 5căn3cos(ωt + π/6)
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

1/ 1 đoạn mạch RLC mắc nối tiếp, nếu tần số góc là ω1 và ω2 thì cường độ trong mạnh hiệu dụng là không đổi. Nếu tần số góc là ω thì trong mạch xảy ra cộng hưởng. Hỏi ω bằng bao nhiêu theo ω1 và ω2 ?

A. ω = (ω1.ω2)/ ( ω1 + ω2 )
B. ω = căn{ω1.ω2}
C. ω = (ω1.ω2)/ ( (ω1 - ω2)
D. ω = ( ω1 + ω2 )/2

[TEX]LC=\frac{1}{\omega^2}(1)[/TEX]

[TEX]I_1=I_2\Rightarrow Z_1=Z_2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \omega_1.L-\frac{1}{\omega_1.C}=\frac{1}{\omega_2.C}-\omega_2.L[/TEX]

[TEX]\Rightarrow LC=\frac{1}{\omega_1.\omega_2}(2)[/TEX]

Từ (1) và (2) suy ra [TEX]\omega=\sqrt{\omega_1.\omega_2}[/TEX]
 
N

newstarinsky

3/Có bốn dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số như sau : x1 = 5cos(ωt - π/4) ; x2 = 10cos(ωt + π/4) ;
x3 = 10cos(ωt +3π/4) ; x4 = 5cos(ωt + 5π/4). Dao động tổng hợp của chúng có dạng :
A. x = 10cos(ωt + π/4)
B. x = 5cos(ωt - π/3)
C. x = 5căn2cos(ωt + π/2)
D. x = 5căn3cos(ωt + π/6)

câu này bạn chỉ cần ấn máy tính thôi

Đáp án C
................

2/ Một khung dây đặt trong từ trường có cảm ứng từ vecto B . Từ thông qua khung là 6.10^(-4) Wb . cho cảm ứng từ giảm đều về 0 trong thời gian 10^(-3)s thì suất điện động cảm ứng trong khung là ';

A. 6V
B. 0.6V
C. 0.06V
D. 3V

câu này bạn phải cho B giảm từ đâu về 0 mới được chứ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom