[Vật lý 12] Mach dao động

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỘt khung dây dẫn hình chữ nhật có 100 vòng, diện tích mỗi vòng 600 cm^2, quay dều trục dối xúng của khung dây với vận tốc góc 120 vòng/phút trong 1 từ trường đều có cảm ứng từ bangf 0,2T.Trục quay vuông góc với các dường sức từ.Chọn mốc thời gian lúc vecto pháp tuyến của măt phẳng khung dây ngược hướng với vecto cảm ứng từ.Biểu thức suất diện dộng là

Cho em hỏi thêm là trong giao thoa sóng và sóng cơ nêu đề hỏi là số diểm dứng yêu hoặc ko dao dộng thig ở sóng cơ là nút, con ở giao thoa sóng là vị trí vân cực tiêu hả
 
N

nguyen_van_ba

Ta có:
[TEX]E_{0}=\omega NBS[/TEX]
Với: [TEX]\omega =\frac{120.2\pi }{60}=4\pi (rad/s)[/TEX]
[TEX]S=600(cm^2)=0,06(m^2)[/TEX]
N=100
B=0,2 T
Pha ban đầu là: [TEX]\varphi =\pi [/TEX]
\Rightarrow pt là:
[TEX]e=-E_{0}\sin (\omega t+\varphi )[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom