[VẬT LÝ 12] Lực tác dụng lên con lắc lò xo cần giải đáp

T

thanhsonts

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 lò xo có k =100 N/m, 1 vật có m1 = 0,5kg gắn vào lò xo . gắn vật m2 = 0,5 kg bằng 1 chất dính vào m1 . Tại thời điểm ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo nén 2cm rồi buông nhẹ . Chỗ gắn 2 vật bị bong ra nếu lực kéo tại đó là 1 N .

Ai giải thích giúp em xem là lực kéo ở đây là gì được không . Thấy trong lời giải thì gi đây là lực kéo của m2 tác dụng lên m1 . Nhưng em cũng không hiểu gì hết . Sao lại xuất hiện cái lực kéo này
 
N

ngaynanglen1184

Phân tích lực ta sẽ thấy, Lực kéo của vật m2 kéo vật m1
[TEX]F=ma[/TEX] . vì m2 chuyển động có gia tốc mà, gia tốc này chính bằng gia tốc của vật m1 (khi 2 vật vẫn bị gắn). nếu coi hệ quy chiếu gắn với m1 là đứng yên, thì lực kéo của m2 lên m1 chính là lực quán tính
 
Top Bottom