[Vật lý 12] lập tỷ số

J

juliet_danhmat_romeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hoà. Tại một thời điểm nào đó nếu tỉ số giữa vận tốc tức thời vận tốc cực đại đúng bằng tỷ số giữa gia tốc tức thời và gia tốc cực đại thì tỷ số đó phải bằng? (DS: 1/căn2)
 
N

newstarinsky

Ta có

[TEX](\frac{a}{a_o})^2+(\frac{v}{v_o})^2=1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{a}{a_o}=\frac{v}{v_o}=\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]
 
A

adamthanh68

Đặt tỉ số này là x:
- [TEX]\omega[/TEX]A.sin[TEX]\alpha[/TEX] = x.( [TEX]\omega[/TEX].A)
\Leftrightarrow Sin[TEX]\alpha[/TEX] = x.
- [TEX]\omega^2[/TEX]A.cos[TEX]\alpha[/TEX] = x.( [TEX]\omega^2[/TEX].A)
\Leftrightarrow cos[TEX]\alpha[/TEX] = x.
\Rightarrow x = Sin[TEX]\alpha[/TEX] = cos[TEX]\alpha[/TEX]
\Leftrightarrow x = 1/[TEX]sqrt{2}[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom