[Vật lý 12] Kì thi tốt nghiệp tỉnh thanh hoá

H

harry18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một số câu trong đề thi thử tốt nghiệp tỉnh thanh hóa vừa rồi có đề hoặc đáp án sai! Xin vào đây cùng bàn luận!
Dưới đây xin trích đề B510

Câu 4: Tính chất nào trong các tính chất sau đây quan trọng nhất để Laze có thể dùng vào việc liên lạc vệ tinh?
A. Tính đơn sắc cao
B. Tính định hướng cao
C. Tính kết hợp cao
D. Có cường độ lớn

Câu 19: Máy phát điện 3 pha có điện áp pha hiệu dụng 220 V. Gọi U1 là điện áp dây khi mạch tiêu thụ mắc sao, U2 là điện áp dây khi mạch tiêu thụ mắc tam giác. Ta có:
A. U1 = 220V và U2 = 381V
B. U1 = 254V và U2 = 354V
C. U1 = 220V và U2 = 354V
D. U1 = 381V và U2 = 381V

Câu 10: Trong thí nghiệm thực hành đo bước sóng ánh sáng, thí nghiệm được bố trí có a = 0,1 mm; D = 1m. Nếu dùng ánh sáng nhìn thấy (0,38 - 0,76 )[TEX]\mu m[/TEX] thì khoảng vân trên màn có độ rộng như thế nào?
A. 0,38mm \leq i \leq 0,76mm
B. 3,8mm < i < 7,6mm
C. 3,8mm \leq i \leq 7,6mm
D. 0,38mm < i < 0,76mm

Vào bàn luận đi các bạn:
 
C

congtucan12

câu 4 mình hông chắc lắm, chắc là B vì truyền được qua vệ tinh nó cần phải kết hợp với nhiều loại sóng khác, chắc cũng giống như sóng điện từ
câu 19,thì đúng là sai thật, vì mắc hình sao Uđ= [tex]\sqrt{3}Up=220.\sqrt[2]{3}[/tex]=381
mắc hình tam giác Uđ=Up=220
câu 10, có sâi đâu, đáp án C mà i=D.[tex] \frac{\lambda}{a}[/tex] \Rightarrow [tex]\lambda=\frac{a.i}{D}=10^{-4}[/tex]
\Rightarrow 0,38.10^-6\leq 10^-4i \leq0,76.10^-6
\Leftrightarrow 3.8mm \leq i \leq7,6mm
hôm nọ trường mình thi sở GD cũng ra đề sai. hôm qua trường mình tổ chức thi học kỳ 2 chuối cực kỳ luôn, không biết mình đúng nhiều không?:cool::cool:
 
Last edited by a moderator:
Q

quangt3

theo mình câu 10 là đáp án C. Do tuy đề bài cho trong khoảng nhưng rỏ ràng 0,38micro là bước sóng của tia tím còn 0,76 là của tia đỏ. Vậy nên có thể lấy dấu bằng.Còn việc tính toán thì ko khó ,chắc bạn tính được.
 
D

dactung9a

theo mình câu 10 là đáp án C. Do tuy đề bài cho trong khoảng nhưng rỏ ràng 0,38micro là bước sóng của tia tím còn 0,76 là của tia đỏ. Vậy nên có thể lấy dấu bằng.Còn việc tính toán thì ko khó ,chắc bạn tính được.

B chứ , bc sóng nằm trên khoảng mà :-s, ngoặc tròn thì dấu = sao đc
 
D

dactung9a

chắc là sơ suất nên đáp án có vấn đề thui :d, thi thử đại học thôi mà , chưa đánh giá đc gì nhiều đâu, yên tâm thi đại học sẽ ko có lỗi này , Good luck :)
 
Top Bottom