vật lý 12 khó đây? giải giúp nha

N

nguyenvanduong204

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện xoay chiều có u= 120căn(2)cos(wt). Mạch có R nt cuộn dây có r=0,5R nối tiếp với tụ điện C có điện dung thay đổi được. Tìm điện áp hiệu dụng nhỏ nhất giữa hai đầu cuộn dây nối tiếp tụ điện C................................................................................................
 
I

_iniesta_

gọi mạch AB và M là điểm nối tiếp giữa điện trở R và cuộn dây
[TEX] U_{MB} = I * Z_{MB} =U \frac{\sqrt{r^2 + (Z_L -Z_C)^2}}{(R+r)^2 + (Z_L-Z_C)^2} = \frac{U}{\sqrt{1 +\frac{R^2 + 2Rr}{r^2 +(Z_L-Z_C)^2}}}[/TEX]
UMB min --> mẫu max --> [TEX] r^2 + (Z_L- Z_c)^2 [/TEX]min
--> ZL = ZC
và [TEX] U min = \frac{U}{\sqrt{1 +\frac{R^2 + 2Rr}{r^2}}} =40[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom