[Vật lý 12] hydro

K

khoahocvui237

cả bài nay nữa, mai cô giáo kt rồi

Các mức năng lượng của H2 ở trạng thái dừng được xác định bằng công thức . Với n là ứng với các mức cơ bản 1,2,3…tương ứng K, L, M, N, O, P. Năng lượng iôn hoá của H2 là
E < 21,76. 10-13J B. E > 21,76. 10-16J
E > 21,76. 10-19J D. E > 21,76. 10-18J
 
N

nguyenminh44

cả bài nay nữa, mai cô giáo kt rồi

Các mức năng lượng của H2 ở trạng thái dừng được xác định bằng công thức . Với n là ứng với các mức cơ bản 1,2,3…tương ứng K, L, M, N, O, P. Năng lượng iôn hoá của H2 là
E < 21,76. 10-13J B. E > 21,76. 10-16J
E > 21,76. 10-19J D. E > 21,76. 10-18J

Sao lại không nêu công thức ra vậy? Có lẽ bạn muốn nhắc đến công thức [TEX]E_n=-\frac{2,176}{n^2}.10^{-18}[/TEX] [TEX](J)[/TEX]

Năng lượng ion hóa bằng năng lượng để tách e từ trạng thái cơ bản (n=1) ra khỏi nguyên tử( hay trạng thái ứng với [TEX]n=\infty[/TEX] )

Ta có [TEX]\Delta E=E_{\infty} -E_1 [/TEX]
Thay số ...Đáp án C
 
Top Bottom