[Vật lý 12] Hỏi về cực đại cực tiểu trong ddd hoà

H

hangthu1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người làm ơn giải đáp giùm mình mấy thắc mắc này nhé? Thanks trc nha:)>-:)>-:)>-
Vận tốc cực đại trong giao động điều hoà là Aômega hay -Aômega hay cả hai đều đc?
Vận tốc cực tiểu là 0 hay -Aômega

Hix, mình ko biết gõ công thức. Ai sửa giùm nha:-SS:-SS:-SS:-SS
 
B

bubu93

vận tốc cực đại khi vật ở vtcb=> v=-A.w nhưng mình chỉ lấy giá trị của vận tốc tức là /Vmax/ (dấu trị tuyệt đối)=A.w
còn Vmin khi vật ở biên tức là 0
ok?
 
P

phamminhkhoi

Vận tốc cực đại trong giao động điều hoà là Aômega hay -Aômega hay cả hai đều đc?
Vận tốc cực tiểu là 0 hay -Aômega

Dấu trừ ở đây chỉ là dùng để xác định chiều chuyển động (nếu bạn xoay chiều dương ngược lại thì nó sẽ ngược lại) và hoàn toàn không có ý nghĩa vật lý. Nói cách khác, ở Vtcb vật đạt vận tốc cực đại có giá trị = A.[tex]\omega[/tex] và ở 2 biên là 0
 
Top Bottom