[Vật lý 12] Hệ số ma sát

M

mandat169

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo đặt trên mặt phẳng nằm ngang gồm lo xo nhẹ có độ cứng K=2N/m và vật nhỏ khối lượng 40g. Hệ số ma sát trượt giữa vật và mp nằm ngang la 0,1. Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị giãn 20cm rồi buông nhẹ để vật dao động tắt dần. Tốc độ lớn nhất vật nhỏ đạt được trong quá trình dao động là:

A.90can3cm/s B.90/can3 cm/s C.50can2 cm/s D.90can2 cm/s
 
D

dxh94

vật đang ở biên\RightarrowVmax khi qua VTCB
từ biên--> VTCB là T/4
độ giảm biên độ trong 1 chu kì là[TEX]\Delta[/TEX]A=[TEX]\frac{4\mu.m.g}{k}[/TEX]
\Rightarrowtrong T/4 là Xo=[TEX]\Delta[/TEX]A/4=0,02
\RightarrowVmax=W.(A-Xo)=>D
 
Top Bottom