Vật lý 12 HAY nè

M

mr.kaku2704

L

luffy_95

Cho hỏi trong một số bài con lắc lò xo có câu " Chọn mốc thế năng tại vị trí cân bằng ". Mình không hiểu câu đó lắm và cho hỏi luôn là có bài nào nói " Chọn mốc động năng tại vị trí cân bằng không "?


đông năng đâu cần mốc bạn

thế năng [TEX]W_t=\frac{Kx^2}{2}[/TEX] ---> cần mốc thế năng để xác định toạ độ X thôi !
 
Last edited by a moderator:
M

mr.kaku2704

đông năng đâu cần mốc bạn

thế năng [TEX]W_t=\frac{Kx^2}{2}[/TEX] ---> cần mốc thế năng để xác định toạ độ X thôi !

nghĩa là nếu chọn mốc thế năng ở vị trí cân bằng thì đồng nghĩa với lúc t=0 thì vật ở vị trí cân bằng phải hok ??
Có bao giờ đề nói chọn mốc thế năng ở vị trí biên hay chỗ khác hok
 
L

luffy_95

nghĩa là nếu chọn mốc thế năng ở vị trí cân bằng thì đồng nghĩa với lúc t=0 thì vật ở vị trí cân bằng phải hok ??
Có bao giờ đề nói chọn mốc thế năng ở vị trí biên hay chỗ khác hok

có chứ bạn nếu chọn mốc thế năng chỗ khác ta lại phải xác định X hoặc tìm tgian khi vật đi

đến vị trí đó nói chung phải phụ thuộc vào đề để tìm hướng giải quyết!
 
Top Bottom