[Vật lý 12] Giúp mình bài dao động

K

kenhaui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật có khối lượng m=100g dao động điều hòa có phương trình thế năg [TEX]{E}_{t}=0,04cos(8\pi t+\frac{2\pi }{3})+\frac{1}{25}[/TEX] (J)> Tốc đọ của vật khi qua VTCB là:

Bài 2 : Một con lắc dao động điều hòa với biên độ 6cm. Quãng đường nhỏ nhất mà vật đi được trong1s là 18cm. Khi kết thúc quãng đường đó thì tốc độ của vật là :

:(
Bài này mình không làm được
 
Last edited by a moderator:
H

hoangkhuongpro

B1:hình như dạng này người ta bỏ trong thi ĐH nên Kg học --->kg bj --->và kg quan tâm
B2:quãng đường ngắn nhất vật đi đc trong 1s là 18cm :quãng đường ngắn nhất là khi vật đi từ vị trí +-3.....--->T=3/2s ----->[TEX]\omega =\frac{4\pi }{3} [/TEX] áp dụng Ct :[TEX]{A}^{2}={x}^{2}+\frac{{v}^{2}}{{\omega }^{2}}[/TEX] thì đc V=[TEX]6\sqrt{5}[/TEX] lưu ý lấy cả dấu nha :bài này mình cũng không tin tưởng lem đâu:làm chỉ mang tính tham khảo thui.......................
 
N

nhoc_maruko9x

Bài 1: Một vật có khối lượng m=100g dao động điều hòa có phương trình thế năg [TEX]{E}_{t}=0,04cos(8\pi t+\frac{2\pi }{3})+\frac{1}{25}[/TEX] (J)> Tốc đọ của vật khi qua VTCB là:
Thế năng cực đại = động năng cực đại = 0.08J

[tex]\Rightarrow v = \sqr{\frac{2E}{m}}=\frac{2\sqr{2}}{\sqr{5}}\tex{ }(m/s)[/tex]

Bài này có lẽ thế. Vì khi đặt [tex]W_t = E_t-\frac{1}{25}[/tex] thì trở thành dao động như bình thường.
 
C

changeguyy

bài nè tớ làm theo giống anh trên
quãng đường ngắn nhất ---> vật qua biên ---> dựa vào quãng đường thì vật không thể xuất phát ở VTCB và biên coi vật chuyển động từ A/2 ---> A ---> -A ---> -A/2 quãn đường =18cm
góc quét 5pi/3
t =góc quét /w ---> w =5pi/3
và vật ở vị trí -A/2 ----> v=27.2
 
K

kenhaui

bài nè tớ làm theo giống anh trên
quãng đường ngắn nhất ---> vật qua biên ---> dựa vào quãng đường thì vật không thể xuất phát ở VTCB và biên coi vật chuyển động từ A/2 ---> A ---> -A ---> -A/2 quãn đường =18cm
góc quét 5pi/3
t =góc quét /w ---> w =5pi/3
và vật ở vị trí -A/2 ----> v=27.2


Bạn có thể vẽ vòng tròn ra cho mình được không. Cơ bản là bài này mình không hiều đề:(
 
N

nhoc_maruko9x

%C3%A2%20.jpg


Đại loại là thế! :D
 
L

lunglinh999

Bài 1: Một vật có khối lượng m=100g dao động điều hòa có phương trình thế năg [TEX]{E}_{t}=0,04cos(8\pi t+\frac{2\pi }{3})+\frac{1}{25}[/TEX] (J)> Tốc đọ của vật khi qua VTCB là:

Bài 2 : Một con lắc dao động điều hòa với biên độ 6cm. Quãng đường nhỏ nhất mà vật đi được trong1s là 18cm. Khi kết thúc quãng đường đó thì tốc độ của vật là :

:(
Bài này mình không làm được
Bài 2
Nếu quãng đường đi đường là ngắn nhất thì số lần đi qua trục cos là nhiều nhất .
picture.php

vậy thì trong 1 s góc quét được là [TEX] \frac {5\pi }{3}[/TEX]
nên [TEX] \frac{5T}{6} = 1 (s) \Rightarrow T = 1.2 (s) \Rightarrow \omega = \frac{5 \pi }{ 3} (rad /s) [/TEX]
tại vị trí có ly độ [TEX] x= \pm \frac{A }{ 2 } = \pm 3 (cm) [/TEX]
[TEX] A^2 =x^2 + \frac{v^2}{ \omega ^2} \Rightarrow v \approx 27.2 (cm /s)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenanh1506

â************************************************************************************************aaaaaaaa
 
Last edited by a moderator:
N

nhatminhb5

Bài 2
Nếu quãng đường đi đường là ngắn nhất thì số lần đi qua trục cos là nhiều nhất .
picture.php

vậy thì trong 1 s góc quét được là [TEX] \frac {5\pi }{3}[/TEX]
nên [TEX] \frac{5T}{6} = 1 (s) \Rightarrow T = 1.2 (s) \Rightarrow \omega = \frac{5 \pi }{ 3} (rad /s) [/TEX]
tại vị trí có ly độ [TEX] x= \pm \frac{A }{ 2 } = \pm 3 (cm) [/TEX]
[TEX] A^2 =x^2 + \frac{v^2}{ \omega ^2} \Rightarrow v \approx 27.2 (cm /s)[/TEX]

Đề bài chỉ cho có biên độ thôi...
bạn lấy căn cứ đâu mà cho rằng trong 1 s ghóc quét là [TEX] \frac {5\pi }{3}[/TEX]...

giải thích rõ dùm mình đoạn này cái được không...Mình chưa hiễu đoạn này lắm
 
C

changeguyy

Đề bài chỉ cho có biên độ thôi...
bạn lấy căn cứ đâu mà cho rằng trong 1 s ghóc quét là [TEX] \frac {5\pi }{3}[/TEX]...

giải thích rõ dùm mình đoạn này cái được không...Mình chưa hiễu đoạn này lắm
quãng đường nhỏ nhất vật ở gần biên
theo giả thiết chỉ có TH đi từ A/ 2 ---> A ---> -A ---> -A/2
thỏa mãn
 
C

cuteodihoc_neu

bài 1 có gi đâu mà phải hỏi,mà cũng có ai trả lời đâu? W = 0.08 suy ra Vo= 0.4căn 10
 
Top Bottom