[Vật lý 12] Giúp mình bài dao động - tốc độ trung bình của vật

K

kenhaui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật dao động điều hòa với tần số góc [TEX]\omega [/TEX]. Khi thế năng của dao động bằng 3 lần động năng thì vật có vận tốc 40[TEX]\pi [/TEX] (cm/s). Tốc độ trung bình lớn nhất trong khoảng thời gian gữa hai lần liên tiếp có động năng băng 3 lần thế năg?

Bài này được chế lại từ DHKA 2009. các bạn giúp mình nha:D

Anh em vào giúp mình bài này cái..............................
 
Last edited by a moderator:
H

huubinh17

Đề cho dữ kiện thế năng bằng 3 lần động năng thì có vận tốc là 40pi.........cái này dư mất rồi, mà bãn dùng thì đó là một nửa vận tốc cực đại thôi
Còn tốc độ lớnb nhất giữa 2 lần động bằng 3 lần thề thì dùng vòng tròn, nó đi được quãng đường A và trong thời gian T/6 đó bạn
 
L

lengfenglasaingay

Đề cho dữ kiện thế năng bằng 3 lần động năng thì có vận tốc là 40pi.........cái này dư mất rồi, mà bãn dùng thì đó là một nửa vận tốc cực đại thôi
Còn tốc độ lớnb nhất giữa 2 lần động bằng 3 lần thề thì dùng vòng tròn, nó đi được quãng đường A và trong thời gian T/6 đó bạn

Sao lại dư hả bạn
Ta có [tex]W_t=3W_đ[/tex] [tex]=> x=+-\frac{A}{2}=>cos{\varphi}=1/2=>sin{\varphi}=\frac{sqrt{3}{2}}[/tex]
[tex]v_{max}=\omega.A[/tex]
vận TB lớn nhất=[tex]\frac{A}{T/6}=\frac{6A\omega}{2.\pi}[/tex]
 
Top Bottom