[Vật lý 12] Giao thoa sóng vs 2 nguồn khác biên độ

M

mydream94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại 2 điểm A và B trên mặt chất lỏng có 2 nguồn phát sóng:
uA= 4coswt (cm)
uB= 2cos(wt+pi/3) (cm)
coi biên độ sóng ko đổi khi truyền đi.Tính biên độ sóng tổng hợp tại trung điểm của đoạn AB?
A.6cm
B.5,3cm
C.0
D.4,6cm
các bạn giải giùm mình vs.THANKS trước!
 
N

newstarinsky

Tại 2 điểm A và B trên mặt chất lỏng có 2 nguồn phát sóng:
uA= 4coswt (cm)
uB= 2cos(wt+pi/3) (cm)
coi biên độ sóng ko đổi khi truyền đi.Tính biên độ sóng tổng hợp tại trung điểm của đoạn AB?
A.6cm
B.5,3cm
C.0
D.4,6cm
các bạn giải giùm mình vs.THANKS trước!

Đặt d=MA=MB

[TEX]U_{AM}=4cos(wt-\frac{2\pi.d}{\lambda}[/TEX]

[TEX]U_{MB}= 2cos(wt+\frac{\pi}{3}-\frac{2\pi.d}{\lambda}[/TEX]

[TEX]U_M=U_{AM}+U_{BM}[/TEX]

Dùng công thức tổng hợp dao động ta có biên độ tại M là

[TEX]A^2=4^2+2^2+2.2.4.cos(\frac{\pi}{3})=28[/TEX]

nên [TEX]A=2\sqrt{7}=5,3(cm)[/TEX]
 
Top Bottom