[Vật lý 12] Giao thoa sóng ánh sáng

A

ahcanh95

tìm tỉ số k1/k2 = lamda2/ lamda1 =13/12. suy ra có 11 vân.
 
Last edited by a moderator:
K

king_wang.bbang

Tọa độ vân trùng
${k_1}{\lambda _1} = {k_2}{\lambda _2} \to \dfrac{{{k_1}}}{{{k_2}}} = \dfrac{{{\lambda _2}}}{{{\lambda _1}}} = \dfrac{{13}}{{10}}$
Suy ra giữa 2 vân sáng trùng màu với vân trung tâm có 12 vân sáng của đơn sắc 1
Mình nghĩ thế ko biết đúng ko :D
 
P

phinzin

Tọa độ vân trùng
${k_1}{\lambda _1} = {k_2}{\lambda _2} \to \dfrac{{{k_1}}}{{{k_2}}} = \dfrac{{{\lambda _2}}}{{{\lambda _1}}} = \dfrac{{13}}{{10}}$
Suy ra giữa 2 vân sáng trùng màu với vân trung tâm có 12 vân sáng của đơn sắc 1
Mình nghĩ thế ko biết đúng ko :D
12 là đúng rồi đấy :D :D :D :D :D..................
 
Top Bottom