[Vật lý 12] giao động cơ

D

duylong853

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người xách xô nước đi trên đường, mỗi bước dài 45cm thì nước trong xô bị sóng sánh mạnh nhất. chu kỳ dao động riêng của nước trong xô là 0.3s, vận tốc của người đó là
A/4.8m/s
B/4.2km/h
C/3.6m/s
D/5.4km/h
tks nhiều
 
H

hocmai.vatli

Gợi ý làm bài:

Giống như đẩy võng để nó lên cao vậy. Đây là bài toán về cộng hưởng
chu kì dao động riêng chính bằng khoảng thời gian sóng xô mạnh nhất
[TEX]v=\frac{s}{T}[/TEX]
cái chú ý nhất chính là đổi đơn vị [TEX]1\frac{km}{h}=\frac{1000m}{3600s}[/TEX]
GOOD LUCK :)
 
Top Bottom