[Vật lý 12] Giải thích bài tập hiện tượng quang điện

T

thedoan92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu một chùm bức xạ có bước sóng
5ad009402996abf705a67ce64e032528.gif
vào catôt của một tế bào quang điện. Giới hạn quang điện của kim loại dùng làm catôt là
ee638e21527225ee503be67c2690efb3.gif
. Hiệu điện thế hãm để triệt tiêu dòng quang điện là
  • Uh = - 1,85 V.
  • Uh = - 2,76 V.
  • Uh = - 3,20 V.
  • Uh = - 4,25 V.
Theo em được biết thì Uh luôn dương mà. có bao giờ âm đâu. Uak = -Uh
@-)
 
Last edited by a moderator:
M

maianha1ht

[TEX]{U_{AK} \leq {U_h}[/TEX] thì dòng quang điện triệt tiêu hoàn toàn. SGK Vật Lý có nói mà ;)
(Trong CT Einstein: [TEX]|U_h|[/TEX])
Áp dụng CT Einstein tính đc [TEX]{|U_h| = 2.76}[/TEX]
(Mình hay thấy [TEX]{U_h} < 0[/TEX] cơ) :)
 
Top Bottom