[Vật Lý 12]giải giúp mình bài này với

I

invisible13

T

trannga1905

Giải giùm mình bài này..mạch điện nối tiếp gồm cuộn dây có Zl=100 ôm và r=20, một biến trở R, tụ Zc=85, nguồn Uhd=220. Tính Pmax toàn mạch. Ở đây r>|Zl-Zc| nên mình không biết làm sao..hi


cậu nhớ CT nè nha :trong đoạn mach có L .r (cuộn dây k thuần cảm) biến trở R ,tụ C

R+r= căn (ZL-Zc) thì P mạch max=[TEX]U^2[/TEX]/2(R+r)

khi R=căn ( [TEX]r^2[/TEX] + [TEX](ZL-Zc)^2[/TEX] thì P biến trở max=[TEX]U^2[/TEX]/2(R+r)

giờ bạn thau CT là ra :D
 
M

misstotnghiep

cậu nhớ CT nè nha :trong đoạn mach có L .r (cuộn dây k thuần cảm) biến trở R ,tụ C

R+r= căn (ZL-Zc) thì P mạch max=[TEX]U^2[/TEX]/2(R+r)

khi R=căn ( [TEX]r^2[/TEX] + [TEX](ZL-Zc)^2[/TEX] thì P biến trở max=[TEX]U^2[/TEX]/2(R+r)

giờ bạn thau CT là ra :D

em tưởng đấy là P trên R max
P trên AB max
R = /Zl -Zc / -r < 0
PAB max khi R = 0
[TEX] P= \frac{U^2 r }{r^2 + (Z_L -ZC)^2}[/TEX]
 
I

invisible13

Hj..pan misstotnghiep nói đúng rồi..đáp án giống ct của ban..mà bạn cm giúp mình sao R=0 thì Pmax toàn mạch lại có ct đó k
 
Top Bottom