[Vật lý 12] Gia tốc của con lắc đơn

M

minhquan9909

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn gồm vật có khối lượng m, dây có chiều dài l. Từ vị trí cân bằng kéo vật sao cho góc lệch sợi dây so với phương đứng một góc 60độ rồi thả nhẹ, lấy g = 10m/s2. Tìm độ lớn gia tốc của vật khi lực căng dây bằng trọng lực.

Nhân tiện, các bạn có thể chỉ giúp mình lực gây ra gia tốc cho con lắc là lực gì không?
 
D

dxh94

T=P\Rightarrowmg(3cosa-2cosao)=mg\Rightarrowcosa=2/3\Rightarrowtana=can(5/4)
tana=F/P=a/g\Rightarrowa=5can5
 
A

anhdongvan

lam giup minh bai nay voi;tai noi co g=10,1con lac co l=1m,dao dong voi bien do 60 ,trong qua trinh dao dong co nang dc bao toan,day treo hop voi phuong thang dung 1 goc 30 do,hoi gia toc cua vat nang cua con lac la bao nhieu
 
Top Bottom