[Vật lý 12] ề thi ĐHV lần 3

C

chutieu1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện RLC , tụ điện có điện dung C thay đổi, Điều chỉnh C sao cho điện áp của tụ điện đạt giá trị cực đại , khi đó điện áp hiệu dụng trên R là 75V, khi điện áp tức thời của đoạn mạch RL là 25can6 V. điện áp hiệu dụng của đoạn mạch là ?
 
L

l94

Bạn cứ viết ra thôi, có chi đâu nhỉ?
[tex]U_C=\frac{U\sqrt{R^2+Z_L^2}}{R}[/tex]
[tex]U_R=IR=75[/tex]
[tex]U_{RL}=I\sqrt{R^2+Z_L^2}=25\sqrt{3}[/tex]
[tex] \Rightarrow \frac{\sqrt{R^2+Z_L^2}}{R}=\frac{\sqrt{3}}{3} \Rightarrow Z_L,Z_C \ theo \ R[/tex]
[tex] \Rightarrow U=IZ=\frac{75}{R}.Z[/tex]
 
T

tieuphong_1802

cho mạch điện RLC , tụ điện có điện dung C thay đổi, Điều chỉnh C sao cho điện áp của tụ điện đạt giá trị cực đại , khi đó điện áp hiệu dụng trên R là 75V, khi điện áp tức thời của đoạn mạch RL là 25can6 V. điện áp hiệu dụng của đoạn mạch là ?

Bạn cũng ghi thiếu đề rồi kìa, phải là " khi điện áp tức thời trên toàn mạch là 75V thì điện áp tức thời trên đoạn mạch RL là 25can6 V"
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom