V
vancongduc_147@yahoo.com.vn


1/Đặt điện áp u=220can2cos100pit vào 2 đầu đoạn mạch AB gồm 2 đoạn mạch Am và MB mắc nối tiếp.Đoạn AM gồm điện trở thuần R mắc nối tiếp với cuộn cảm L,đoạn MB chỉ có tụ điện C.Điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch AM và điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch MB có giá trị hiệu dụng bằng nhau nhưng lệch pha 2pi/3.Điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch AM bằng:A.220can2V B.220/can3V C.220V D.110V
2/Đặt điện áp u=220can2cos100pit vào 2 đầu đoạn mạch xoay chiều nối tiếp gồm điện trở thuần,cuộn cảm thuần và tụ điện có điện dung điều chỉnh được.Khi dung kháng la 100 (ôm) thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch đạt cực đại là 100W.Khi dung kháng là 200 (ôm) thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện là 100can2(V)..Giá trị của điện trở thuần là:A.100 B.150 C.160 D.120
3/Cho mạch điện xoay chiều,cuộn dây không thuần cảm.Biết Uan=120V,Umb=80can3 và độ lệch pha giữa Uan và Umb là 90.,và độ lệch pha giữa Umb và Unb là 30.Dòng điện I có giá trị hiệu dụng là can3.Tìm r là bao nhiêu;(Uan chứa R,L;Umb chứa R,C;Unb chứa C).
A.60 B.20 C.80 D.30
2/Đặt điện áp u=220can2cos100pit vào 2 đầu đoạn mạch xoay chiều nối tiếp gồm điện trở thuần,cuộn cảm thuần và tụ điện có điện dung điều chỉnh được.Khi dung kháng la 100 (ôm) thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch đạt cực đại là 100W.Khi dung kháng là 200 (ôm) thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện là 100can2(V)..Giá trị của điện trở thuần là:A.100 B.150 C.160 D.120
3/Cho mạch điện xoay chiều,cuộn dây không thuần cảm.Biết Uan=120V,Umb=80can3 và độ lệch pha giữa Uan và Umb là 90.,và độ lệch pha giữa Umb và Unb là 30.Dòng điện I có giá trị hiệu dụng là can3.Tìm r là bao nhiêu;(Uan chứa R,L;Umb chứa R,C;Unb chứa C).
A.60 B.20 C.80 D.30