[Vật Lý 12] dòng điện xoay chiều

J

juliet_danhmat_romeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)điện áp tức thời ở hai đầu mạch, hai đầu cuộn thuần cảm và hai đầu tụ điện trong mạch RLC lần lượt đạt cực đại lần đầu tiên vào các thời điểm t1=0s, t2= 1/80s, t3=47/880s. Điện áp hiệu dụng ở hai đầu mạch là 210V. Tính điện áp hiệu dụng ở 2 đầu điện trở?
(DS: 172V)
2)Đoạn mạch AB gồm AM, MN, NB mắc nối tiếp nhau. AM chứa điện trở thuần, MN chứa cuộn dây và NB chứa tụ điện. Đặt vào hai đầu AB điện áp uAB=400cos(120pi*t+pi/3) thì điện áp hai đầu đoạn AM, MN, NB lần lượt là u1=200có(120pi*t+goc1), u2=200cos(120pi*t+góc2), u3=400cos(120pi*t+góc3). hệ số công suất của đoận mạch AB bằng? (DS: 0.8)
3)
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

2)Đoạn mạch AB gồm AM, MN, NB mắc nối tiếp nhau. AM chứa điện trở thuần, MN chứa cuộn dây và NB chứa tụ điện. Đặt vào hai đầu AB điện áp uAB=400cos(120pi*t+pi/3) thì điện áp hai đầu đoạn AM, MN, NB lần lượt là u1=200có(120pi*t+goc1), u2=200cos(120pi*t+góc2), u3=400cos(120pi*t+góc3). hệ số công suất của đoận mạch AB bằng? (DS: 0.8)

tg ( phi U - phi I ) = ( Uc-Ul ) / Ur = 45 độ

=> hệ số công suất: căn 2

chả ra gống đáp án

:khi (75)::khi (75)::khi (75):
 
N

namnguyen_94

..

E nhầm nha,cuộn dây có điện trở nữa;);)
gọi cuộn dây có điện trở r
--> [TEX]U^2_r + U^2_L = 20000[/TEX]
Ta có: [TEX]U = 200.\sqrt{2} --> ( 100.\sqrt{2} + U_r)^2 + ( U_L - 200.\sqrt{2})^2 = 80000[/TEX]
--> [TEX]U_r = 2.U_L - 100.\sqrt{2}[/TEX]
--> [TEX]U_r = 60.\sqrt{2} ; U_L = 80.\sqrt{2}[/TEX]
==> [TEX]k = \frac{U_R + U_r}{U} = 0,8[/TEX]
 
Top Bottom