[Vật Lý 12]dòng điện xoay chiều

J

juliet_danhmat_romeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt điện áp xoay chiều vào hai đầu mạch RLC nối tiếp. Cho w thay đổi ta chọn được w0 làm cho cường độ dòng điện hiệu dụng có giá trị lớn nhất là Imax và hai trị số w1, w2 với w2 -w1 =200 thì cường độ dòng điện hiệu dụng là I=Imax\căn2. Biết hệ số tự cảm của cuộn cảm là L=0.75H. Xác định giá trị điện trở của mạch
A.200
B100
C150
D250
 
D

dxh94

có hai giá trị của W để I cùng một giá trị\Rightarrow[TEX]w1.w2=wo^2=\frac{1}{LC}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{w2.C}=w1.L[/TEX] (1)

[TEX]Imax=I\sqrt{2}[/TEX]

Imax=U/R\Rightarrow[TEX]Z=\sqrt{2}.R[/TEX]

\RightarrowZL2-ZC2=R\Rightarrow[TEX]w2.L-\frac{1}{w2.C}=R[/TEX] (2)

(1)&(2)\Rightarrow(W2-W1).L=R\RightarrowR=150
 
Top Bottom