[Vật Lý 12] Dòng điện xoay chiều

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đoạn mạch không phân nhánh RLC và một ampe kế nhiệt có điện trở rất bé mắc nối tiếp .Biết cuộn cảm có độ tự cảm L =1/pi H ,tụ điện có điện dung C =10^3/15pi (microF).Điện áp giũa hai đầu đoạn mạch là u=U0cocs 100pit luôn ổn định .Khi mắc thêm tụ điện có điện dung C' với C thi chỉ số của ampe kế không đổi .Gía trị của C' là?
 
V

vctpro

đoạn mạch không phân nhánh RLC và một ampe kế nhiệt có điện trở rất bé mắc nối tiếp .Biết cuộn cảm có độ tự cảm L =1/pi H ,tụ điện có điện dung C =10^3/15pi (microF).Điện áp giũa hai đầu đoạn mạch là u=U0cocs 100pit luôn ổn định .Khi mắc thêm tụ điện có điện dung C' với C thi chỉ số của ampe kế không đổi .Gía trị của C' là?
ZL=100
ZC=150
=>ZC>ZL
Khi mắc thêm tụ điện có điện dung C' với C thi chỉ số của ampe kế không đổi
=>I không đổi và C' mắc song song C
=>Z không đổi hay -ZL+ZC=ZL-ZC2
<=> 2ZL=ZC-ZC2
=>ZC2=50
=>C'=1/(7500pi)
 
Last edited by a moderator:
N

n0vem13er

I không đổi
|100-150| = |100-ZC'| => ZC' = 50 vậy mắc song song
[TEX]\frac{1}{50} = \frac{1}{100} + \frac{1}{ZC'} => ZC'[/TEX] = 75 ôm
 
Top Bottom