[Vật Lý 12] Dòng điện xoay chiều

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vào hai đầu đoạn mạch không phân nhánh RLC (với cuộn cảm thuần ) một điện áp có biểu thức :u=100căn2coswt(V)luôn ổn định thì điện áp hiệu dụng giữa hai đuầ R và L đo được là 80v và 40v.Ghép thêm tụ C'với tụ C thì điện áp hai đầu R là 100 V .Khi đó điện áp hai đaafubbooj tụ (C' và C)bằng bao nhiêu?
 
D

dxh94

:D* ban đầu , UR=80, UL=40\RightarrowUR=2.UL
*lúc sau, vì ghép thêm tụ nên I thay đối ,nhưng tỉ số giữa UL & UR ko đổi
\RightarrowUR'=2.UL'\RightarrowUL'=50
UR'=100=U\Rightarrow xảy ra cộng hưởng
\RightarrowUC'=UL'=50
 
Top Bottom