[Vật Lý 12]đoạn mạch R,L,C có L,C thay đổi

M

mr.free

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Đặt vào 2 đầu đoạn mạch R,L,C có C thay đổi và cuộn dây thuần cảm đc một điện áp u=160căn2.cos100pit(V). điều chỉnh C để Ucmax=200V thì U(RL) bằng

A.102V B.100V C.120V D.160V
2/ đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U=150V vào 2 đầu đoạn mạch RLC nối tiếp có L thay đổi . điều chỉnh L để U(Lmax) khi đó Uc=200V. gí trị U(Lmax) là

A.370,3V B.170,5 C.280,3 D.296,1
 
P

pe_kho_12412

1/ Đặt vào 2 đầu đoạn mạch R,L,C có C thay đổi và cuộn dây thuần cảm đc một điện áp u=160căn2.cos100pit(V). điều chỉnh C để Ucmax=200V thì U(RL) bằng

A.102V B.100V C.120V D.160V
2/ đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U=150V vào 2 đầu đoạn mạch RLC nối tiếp có L thay đổi . điều chỉnh L để U(Lmax) khi đó Uc=200V. gí trị U(Lmax) là

A.370,3V B.170,5 C.280,3 D.296,1

giúp bạn :)

câu 1 :

cậu vẽ giản đồ vecto ra trước nhé,chiều dòng điện là tia nằm ngang ,rồi vẽ UL,UR,UC UC dài hơn UL nhiều nhiều cho dễ thấy,UC max khi U vuông góc với URL;)

Ucmax thì : Ucmax^2=U^2+U(RL)^2=(UCmax-UL)^2+UR^2+UL^2+U(R)^2

thay sô vào giải ra UR tìm đươc URL. nhưng hem có đáp án =(( :D
 
N

newstarinsky

1/ Đặt vào 2 đầu đoạn mạch R,L,C có C thay đổi và cuộn dây thuần cảm đc một điện áp u=160căn2.cos100pit(V). điều chỉnh C để Ucmax=200V thì U(RL) bằng

A.102V B.100V C.120V D.160V
2/ đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U=150V vào 2 đầu đoạn mạch RLC nối tiếp có L thay đổi . điều chỉnh L để U(Lmax) khi đó Uc=200V. gí trị U(Lmax) là

A.370,3V B.170,5 C.280,3 D.296,1
câu1
[TEX]U^2_{cmax}=U^2+U^2_{RL}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow U_{RL}=120(v)[/TEX]

câu 2 tương tự
 
Top Bottom