[Vật lý 12] Điện xoay chiều

W

wrangell92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1Một đoạn mạch xc gồm có một cuộn dây mắc nối tiếp với một tụ xoay. Hiệu diện thế xc giữa 2 đầu đoạn mạch có tần số không đổi f = 50Hz. Khi điện dung của tụ có các giá trị là C1 = 10^-3 / 7pi và C2 = 10^-4/ 8pi thì giá trị hiệu dụng của cường độ của cường độ dòng điện như nhau. Cảm kháng của cuộn dây là:
A.345
B.630
C435
D.870
2Cho mạch điện xc không phân nhánh LC với L=2/pi H.Hiệu điện thế của đoạn mạch là u=120căn2 cos(100pi t) V. Tụ điện chỉ chịu được dòng điện hiệu dụng tối đa là 3A. Tìm ZC khi tụ bị đánh hỏng
A.Zc>=240
B. Zc=<160
C.Zc=[160-240]
D.Zc=[100-160]
 
T

thuhoa181092

1Một đoạn mạch xc gồm có một cuộn dây mắc nối tiếp với một tụ xoay. Hiệu diện thế xc giữa 2 đầu đoạn mạch có tần số không đổi f = 50Hz. Khi điện dung của tụ có các giá trị là C1 = 10^-3 / 7pi và C2 = 10^-4/ 8pi thì giá trị hiệu dụng của cường độ của cường độ dòng điện như nhau. Cảm kháng của cuộn dây là:
A.345
B.630
C435
D.870
2Cho mạch điện xc không phân nhánh LC với L=2/pi H.Hiệu điện thế của đoạn mạch là u=120căn2 cos(100pi t) V. Tụ điện chỉ chịu được dòng điện hiệu dụng tối đa là 3A. Tìm ZC khi tụ bị đánh hỏng
A.Zc>=240
B. Zc=<160
C.Zc=[160-240]
D.Zc=[100-160]

1/ [tex] Z_L-Z_C1=Z_C2-Z_L<-> Z_L=\frac{Z_C1+Z_C2}{2}=435---> C[/tex]
2/ [tex] I\geq3 <--> \frac{120}{|Z_L-Z_C|}\geq 3<--> 40\geq|Z_L=Z_C| <--> Z_C\in [160;240]--> C [/tex]
 
Top Bottom