T
teddycry
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Đặt điện áp u=U√2cosw*t( với U và w không đổi) vào 2 đầu một đoạn mạch có R,L,C mắc nối tiếp. Biết điện trở thuần R và độ tự cảm L của cuộn cảm thuần xác định còn tụ điện có điện dung thay đổi được. Thay đổi điện dung của tụ điện đến khi công suất của đoạn mạch đạt cực đại thì thấy điện áp hiệu dụng giữa 2 bản tụ điện là 2U. Điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu cuộn cảm thuần lúc đó là
A.2U√2
B.3U
C.2U
D.U
2/Một đoạn mạch xoay chiều gồm 1 điện trở thuần 50 ôm mắc nối tiếp với 1 cuộn cảm thuần và 1 tụ điện. Biết cường độ dòng điên i trên đoạn mạch cùng pha với điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch . Nếu dùng dây dẫn nối tắt 2 bản tụ điện thì cường độ dòng điện trong mạch lệnh pha pi/4 so với điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch . Tụ điện có dung kháng bằng
A.50√3
B.50
C.25√2
D.50√2
3/ Đặt điện áp xoay chiều u=200√2cos100pi*t(V) và 2 đầu 1 đoạn mạch gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm 1/pi(H) và tụ điện có điện dung 10^-4/2pi(F) mắc nối tiếp. Cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch là
4. Cho đoạn mạch xoay chiều mắc nối tiếp gồm điện trở 100 ôm , tụ điện có điện dung 10^-4/2pi(F) , cuộn dây thuàn cảm có độ tự cảm 1/pi(H) . Điện áp 2 đầu đoạn mạch có biểu thức u=200cos(100pi*t+pi/4)(V) . Viết biểu thức điện áp 2 đầu tụ điện
5/ Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi và tần số 50Hz vào 2 đầu đoạn mạch chỉ có cuộn cảm thuần . Người ta thay đổi tần số cảu điện áp tới giá trị f’ thì thấy cường độ dòng điện hiệu dụng qua cuộn cảm tăng 2 lần . Tìm f’
A.2U√2
B.3U
C.2U
D.U
2/Một đoạn mạch xoay chiều gồm 1 điện trở thuần 50 ôm mắc nối tiếp với 1 cuộn cảm thuần và 1 tụ điện. Biết cường độ dòng điên i trên đoạn mạch cùng pha với điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch . Nếu dùng dây dẫn nối tắt 2 bản tụ điện thì cường độ dòng điện trong mạch lệnh pha pi/4 so với điện áp giữa 2 đầu đoạn mạch . Tụ điện có dung kháng bằng
A.50√3
B.50
C.25√2
D.50√2
3/ Đặt điện áp xoay chiều u=200√2cos100pi*t(V) và 2 đầu 1 đoạn mạch gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm 1/pi(H) và tụ điện có điện dung 10^-4/2pi(F) mắc nối tiếp. Cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch là
4. Cho đoạn mạch xoay chiều mắc nối tiếp gồm điện trở 100 ôm , tụ điện có điện dung 10^-4/2pi(F) , cuộn dây thuàn cảm có độ tự cảm 1/pi(H) . Điện áp 2 đầu đoạn mạch có biểu thức u=200cos(100pi*t+pi/4)(V) . Viết biểu thức điện áp 2 đầu tụ điện
5/ Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi và tần số 50Hz vào 2 đầu đoạn mạch chỉ có cuộn cảm thuần . Người ta thay đổi tần số cảu điện áp tới giá trị f’ thì thấy cường độ dòng điện hiệu dụng qua cuộn cảm tăng 2 lần . Tìm f’