[Vật lý 12] Điện xoay chiều

1

1minkng0id4y

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- Người ta dùng một vôn kết (có điện trở rất lớn) và một điện trở đã biết R = 100 để xác định điện dung C của một tụ, điện trở r cùng hệ số tự cảm L của một cuộn dây.
+ Lần đầu mắc tụ nối tiếp với cuộn dây vào một hiệu điện thế xoay chiều f = 50Hz, và đo được các hiệu điện thế U = 200V hai đầu đoạn mạch, Ud = 80cặn5 (V) hai đầu cuộn dây, Uc = 200V ở hai đầu tụ.
+ Lần hai mắc thêm điện trở R nối tiếp với tụ và cuộn dây vào mạch điện rồi đo hiệu điện thế hai đầu tụ được Uc' = 200căn5/3 . Hãy tính r, L, C:

A. 200 ; 0,318H; 12,7
B. 200 ; 0,626H; 12,7
C. 100 ; 0,626H; 12,7
D. 100 ; 0,318H; 12,7
 
A

ahcanh95

đặt Ur = x, U Zl = y

=> x^2 + y^2 = ( 80. căn 5 ) ^2

và x^2 + ( 200-y) ^2 = 200^2

=> x = 160 , y = 80

với Uc' = 200.căn 5/3 => Ur = 160.căn 5/3 , U Zl = 80.căn 5/3

=> ( UR + 160.căn 5/3 ) ^2 + ( 200.căn 5/3 - 80.căn 5/3 ) = 200

=> UR = ... => r = 200 . các cái kia bạn tự tính nốt.

:khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11):
 
Top Bottom