[Vật lý 12] Điện xoay chiều

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dặt diện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng vào hai đầu doạn mạch gom biến trở R mắc nối tiếp với tụ diện C.Dung kháng của tụ điẹn là 30can3.Khi diều chình R thì tại R1 và R2 mạch có cùng công suất tiêu thụ bằng nhau.Biết R=R1 thì hệ số công suất của mạch là 0,5.Gia trị R2 là
 
N

newstarinsky

Công suất của mạch cực đại khi

[TEX]R_o=\sqrt{R_1.R_2}=Z_c=30.sqrt{3}(1)[/TEX]

Mà [TEX]cos(\varphi_1)=\frac{R_1}{\sqrt{R^2_1+Z^2_c}}=0,5[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4R^2_1=R^2_1+Z^2_c[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow R_1=30(2)[/TEX]

Từ (1) và (2) ta có [TEX]R_2=90(\Omega)[/TEX]
 
T

tieutuquay_95dk

tìm được R1 như cách bạn trên làm.R1=30
vì tại R1 và R2 thì công suất đọan mạch là bằg nhau suy ra R1+Zc^2/R1=R2+Zc^2/R2.
thay R1 và Zc thì ta tính đc R2=90 hoặc 30(lọai)
:D:D/:)
 
Top Bottom