T
teddycry
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Một cuộn dây ghép nối tiếp với 1 tụ điện . Đặt vào 2 đầu mạch 1 HĐT xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi U=100V. Điều chỉnh C để hiệu điện thế hiệu dụng ở 2 đầu tụ đạt cực đại Ucmax=200V. Hệ số công suất của mạch khi đó là
A.1
D.√3/2
C.1/2
D.√2/2
2/ Cho mạch điện gồm cuộn dây có điện trở R=40(ohm) và độ tự cảm L=0,8H nối tiếp với tụ điện có điện dung C thay đổi được . Đặt vào 2 đầu mạch điện 1 HĐT u=100√10cos(100pi*t). Khi C=C0 thì hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu bản tụ đạt cực đại. Khi đó công suất tiêu thụ trên mạch là:
A. P=250w
B. P=5000w
C. P=1250w
D. P=1000w
3/ Cho mạch điện gồm RLC mắc nt. Đặt vào 2 đầu mạch điện 1 HĐT xoay chiều u=220cos(2pi*f*t) trong đó tần số f thay đổi được. Khi f=f1 thì ZL=80(ohm) và ZC=125(ohm). Khi f=f2 thì cường độ dòng điện I trong mạch cùng pha với hiệu điện thế u . L và C nhận giá trị nào:
A. L=100/pi(H) và C=10^-6/pi(F)
B. L=100/pi(H) và C=10^-5/pi(F)
C. L=1/pi(H) và C=10^-3/pi(F)
D. L=1/pi(H) và C=100/pi(F)
4/ Cho mạch điện gồm cuộn dây có điện trở r=70(ohm) và độ tự cảm L=0,7(H) nối tiếp với tụ điện có điện dung C thay đổi được .Đặt vào 2đầu mạch 1 HĐT u=70cos(100pi*t) Khi C=C0 thì HĐT hiệu dụng giữa 2 bản tụ đạt giá trị cực đại . Khi đó độ lệch pha của HĐT giữa 2 đầu cuộn dây so với HĐT giữa 2 đầu bản tụ 1 góc
A.90*
B.0*
C.45*
D.135*
5/Cho mạch điện gồm RLC mắc nối tiếp . Cho L=1,2(H) và C=500*10^-6/3pi(F) , R thay đổi được . Đặt vào 2 đầu mạch điện 1 HĐT xoay chiều u=240cos(100pi*t). Khi R=R0 thì công suất trong mạch đạt giá trị cực đại . Khi đó hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu L và giữa 2 bản tụ C là
A. UL=240V, UC=120V
B. UL=120√2V, UC=60√2V
C. UL=480V, UC=240V
D. UL=240√2V và UC=120√2V
A.1
D.√3/2
C.1/2
D.√2/2
2/ Cho mạch điện gồm cuộn dây có điện trở R=40(ohm) và độ tự cảm L=0,8H nối tiếp với tụ điện có điện dung C thay đổi được . Đặt vào 2 đầu mạch điện 1 HĐT u=100√10cos(100pi*t). Khi C=C0 thì hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu bản tụ đạt cực đại. Khi đó công suất tiêu thụ trên mạch là:
A. P=250w
B. P=5000w
C. P=1250w
D. P=1000w
3/ Cho mạch điện gồm RLC mắc nt. Đặt vào 2 đầu mạch điện 1 HĐT xoay chiều u=220cos(2pi*f*t) trong đó tần số f thay đổi được. Khi f=f1 thì ZL=80(ohm) và ZC=125(ohm). Khi f=f2 thì cường độ dòng điện I trong mạch cùng pha với hiệu điện thế u . L và C nhận giá trị nào:
A. L=100/pi(H) và C=10^-6/pi(F)
B. L=100/pi(H) và C=10^-5/pi(F)
C. L=1/pi(H) và C=10^-3/pi(F)
D. L=1/pi(H) và C=100/pi(F)
4/ Cho mạch điện gồm cuộn dây có điện trở r=70(ohm) và độ tự cảm L=0,7(H) nối tiếp với tụ điện có điện dung C thay đổi được .Đặt vào 2đầu mạch 1 HĐT u=70cos(100pi*t) Khi C=C0 thì HĐT hiệu dụng giữa 2 bản tụ đạt giá trị cực đại . Khi đó độ lệch pha của HĐT giữa 2 đầu cuộn dây so với HĐT giữa 2 đầu bản tụ 1 góc
A.90*
B.0*
C.45*
D.135*
5/Cho mạch điện gồm RLC mắc nối tiếp . Cho L=1,2(H) và C=500*10^-6/3pi(F) , R thay đổi được . Đặt vào 2 đầu mạch điện 1 HĐT xoay chiều u=240cos(100pi*t). Khi R=R0 thì công suất trong mạch đạt giá trị cực đại . Khi đó hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu L và giữa 2 bản tụ C là
A. UL=240V, UC=120V
B. UL=120√2V, UC=60√2V
C. UL=480V, UC=240V
D. UL=240√2V và UC=120√2V