[Vật lý 12] điện trường hay đại học, cần giải gấp

V

v2y5s38h

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sáng vừa làm phần đineej trường mà nhiều bài ko làm được mới người giúp zumf nhé!!!!
máy biến thế coN1=1000 vòng N2=2000 vòng . U1=110v và cuộn thứ cấp để hở là U2=216v hỏi tỉ số giữa điện trở thuần và cảm kháng sơ cấp
A00.19
0.16
0.13
0.08
caau 2 trong đọng cơ ko đòng bộ 3 pha, khi từ trường của một cuộn hươnbgs ra ngoài và đại giá trị Bo cực đại thì từ trường của 2 cuộn còn lại :
A bằng 0.5 lầnBo và hướng vào trong
B 0.5Bo hướng ra ngoài
C1/3Bo hướng vào trong
D1/3 Bo hướng ra ngoài
cau 4 1 mấy phát điẹn xoay chiều 1 pha 2 cặp cực với 4 cuộn day có suất điẹn đọng hiệu dụng=220v tần số 5o hz
từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 5mWb . hỏi ttocs đọ quay của roto và số vòng dây mỗi cuộn
Ạ 1500v/ phút 49.5 vòng day
B50v/giây 99 vòng dây
C25v/ giây 99 vòng
D3000v/ phút 49.5
vòng câuv5
một khung dây hình chữ nhật 20cm x 30cm co100 vòng B=0.2T, trục quay của khung vuông góc với véc tơ cảm ứng từB cuộn day quay quang trục với vận tôc1200v/ phút
. gôc thờ gian là lúc mặt phẳng khung day hợp với B=30 độ. biêut thức của suốt điẹn đọng cảm ứng là :
e=40pi cos(40pit= pi/6)
40pit cos...-5pi/6)
e=48pi cos(...- pi/6)
48pi cos(...+5pi/6)
 
V

v2y5s38h

các bạn giải zum mình với nào!!! phàn điện trường này chắc có trong đề đại học
 
A

anhbe58

câu 2 mình nghĩ là câu A nha. vì chọn t = 0s thì b1 = 1, b2 = b3= -1/2=> b1 # b2&b3 (chiều) nên câu A
 
A

anhbe58

Mã:
Mấy phát điẹn xoay chiều 1 pha 2 cặp cực với 4 cuộn day có suất điẹn đọng hiệu dụng=220v tần số 5o hz
từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 5mWb . hỏi ttocs đọ quay của roto và số vòng dây mỗi cuộn
Ạ 1500v/ phút 49.5 vòng day
B50v/giây 99 vòng dây
C25v/ giây 99 vòng
D3000v/ phút 49.5 vòng
phân tích: ta có từ thông cực đại mà mỗi vòng dây nhận đc chỉ do 1 cặp cực tạo ra nghĩa là do 2 cuộn dây tạo ra. từ những điều trên ta có:
[TEX]{E}_{0max}=\varpi NBS.2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow {E}_{0max}=\varpi {\theta }_{max}N.2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow N=\frac{{E}_{0max}}{2\Pi f{\theta }_{max}.2}[/TEX]
với [TEX]{E}_{0max}= E.\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow N = 99[/TEX][TEX]\Rightarrow n=\frac{60f}{p}[/TEX] với p = 2 [TEX]\Rightarrow n= 25[/TEX]vòng/s
 
A

anhbe58

một khung dây hình chữ nhật 20cm x 30cm co100 vòng B=0.2T, trục quay của khung vuông góc với véc tơ cảm ứng từB cuộn day quay quang trục với vận tôc1200v/ phút
. gôc thờ gian là lúc mặt phẳng khung day hợp với B=30 độ. biêut thức của suốt điẹn đọng cảm ứng là :
e=40pi cos(40pit= pi/6)
40pit cos...-5pi/6)
e=48pi cos(...- pi/6)
48pi cos(...+5pi/6)
câu này hình như đề sai thì phải.
theo mình thì mp khung hợp vs B thì [TEX]\varphi [/TEX]= [TEX]\frac{\Pi }{2}- \frac{\Pi }{6}= \frac{\Pi }{3}[/TEX]
ta có: [TEX]{\theta }_{max}= NBS\cos (2\Pi f t+\varphi ) [/TEX] với [TEX]f= \frac{np}{60}[/TEX] cho p=1
[TEX]\Rightarrow {\theta }_{max}=NBS \cos (2\Pi f t+\varphi) [/TEX]
mà E = [TEX]\theta '[/TEX] = [TEX]2\Pi fNBS\sin (2\Pi f t+\varphi)= 2\Pi fNBS\cos (2\Pi f t+\varphi +\frac{\Pi }{2}) = 24\Pi \cos (40\Pi t+ \frac{5\Pi }{6})[/TEX]
 
Top Bottom