[Vật lý 12] Điện trở R

F

flymeto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch xoay chiều với C là tụ điện, L là cuộn dây thuần cảm, R là điện trở thuần. Hiệu điện thế xoay chiều ở hai đầu đoạn mạch [TEX]u_{AB} = U sqrt{2} cos(2 pi ft + frac{pi}{2})[/TEX] (V). Các hiệu điện thế hiệu dụng [TEX]U_{C} = 45 V[/TEX], [TEX]U_{L} = 80 V[/TEX]. Các hiệu điện thế [TEX]u_{AN}[/TEX] và [TEX]u_{MB}[/TEX] lệch pha nhau [TEX]90^{0}[/TEX]. Hiệu điện thế hiệu dụng [TEX]U_{R}[/TEX] có giá trị là bao nhiêu.

A. 35V
B. 170V
C. 125V
D. 60V


[TEX]u_{AN}[/TEX] gồm C và R
[TEX]u_{MB}[/TEX] gồm R và L
 
C

clovereat

đáp án D. Dùng phương pháp giản đồ vecto là nhanh nhất.
Chẳng bít vẽ ở đây kiểu j :)
Tóm lại là cái Vecto Umb và Uan do vuông góc vs nhau nên tạo thành tam giác vuông, có đường cao là vecto Ur.
Ur bình=Uc.Ul ---> Ur=căn{Ur.Ul}=căn (80.45)=60.
down file nè về nghiên cứu nhé :http://www.mediafire.com/?t2yi2mjgdmy
 
Last edited by a moderator:
H

huyzhuyz

Cho đoạn mạch xoay chiều với C là tụ điện, L là cuộn dây thuần cảm, R là điện trở thuần. Hiệu điện thế xoay chiều ở hai đầu đoạn mạch [TEX]u_{AB} = U sqrt{2} cos(2 \pi ft + \frac{pi}{2})[/TEX] (V). Các hiệu điện thế hiệu dụng [TEX]U_{C} = 45 V[/TEX], [TEX]U_{L} = 80 V[/TEX]. Các hiệu điện thế [TEX]u_{AN}[/TEX] và [TEX]u_{MB}[/TEX] lệch pha nhau [TEX]90^{0}[/TEX]. Hiệu điện thế hiệu dụng [TEX]U_{R}[/TEX] có giá trị là bao nhiêu.

A. 35V
B. 170V
C. 125V
D. 60V


[TEX]u_{AN}[/TEX] gồm C và R
[TEX]u_{MB}[/TEX] gồm R và L

Bài này dùng lượng giác cực nhanh nè:

Do [TEX]U_{AN}[/TEX] và [TEX]U_{BM}[/TEX] lệch nhau [TEX]90^0[/TEX] nên:

[TEX]tan \varphi _{U_{AN}}. tan \varphi _{U_{BM}} = -1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{-U_C}{U_R}.\frac{U_L}{U_R}=-1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]U_R^2=U_C.U_L[/TEX]
\Rightarrow [TEX]U_R=60 V[/TEX] \RightarrowD
 
Top Bottom