[vật lý 12]điện ai giúp với

P

phinzin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

17/1. đặt điện áp [TEX]u=U_0cos(100 \pi t - \frac{\pi}{3})[/TEX] (V) vào hai đầu một tụ điện điện dung [TEX] \frac{2*10^{-4}}{\pi}[/TEX] F. ở thời điểm điện áp giữa hai đầu tụ điện là 150(V) thì cường độ dòng điện trong mạch là 4A. viết biểu thức dòng điện chạy trong mạch.
 
Last edited by a moderator:
N

nednobita

17/1. đặt điện áp [TEX]u=U_0cos(100 \pi t - \frac{\pi}{3})[/TEX] (V) vào hai đầu một tụ điện điện dung [TEX] \frac{2*10^{-4}}{\pi}[/TEX] F. ở thời điểm điện áp giữa hai đầu tụ điện là 150(V) thì cường độ dòng điện trong mạch là 4A. viết biểu thức dòng điện chạy trong mạch.

cái này tớ làm một lần rồi bây giờ làm lại coi sao
gọi thời điểm tức thời đó là $t_0$ có U lúc đó là 150 thay vào biểu thức [TEX]u=U_0cos(100 \pi t - \frac{\pi}{3})[/TEX] (V) \Rightarrow $U_0$ =300 (v)
\Rightarrow $U_hd$ =150căn2 \Rightarrow Z =37.5căn2
\Rightarrow r=12.5căn2 \Rightarrow \tan \varphi = $Z_C$/r \Rightarrow \varphi =1.23
\Rightarrow [TEX]i=3.9cos(100 \pi t +0.184)[/TEX] (A)
chắc là thế
 
Top Bottom