[Vật lý 12] đề vật lý

N

nhuphuong1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc lò xo gồm quả cầu bé m=200g đặt nằm ngang.kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng 4cm rồi buông cho dao động điều hòa .biết rằng trong một chu kì ,thời gian để động năng không vượt quá 1/4 thế ăng cực đại là 1/3 (s).cơ năng của hệ?
 
A

ahcanh95

con lắc lò xo gồm quả cầu bé m=200g đặt nằm ngang.kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng 4cm rồi buông cho dao động điều hòa .biết rằng trong một chu kì ,thời gian để động năng không vượt quá 1/4 thế ăng cực đại là 1/3 (s).cơ năng của hệ?

động ăng không vượt quá 1/4 thế năng cực đại => động năng tối đa = 1/3 thế năng

=> li độ: x = căn 3.A/2 là 1/3 giây

nhìn lên vòng tròn lượng giác => góc quay dc để li độ x > căn 3.A/2 là 120 độ = T/3

=> T = 1 s

=> năng lượng = 1/2 . m . W^2 . S^2 = 0,5.0,2 . ( 2.pi)^2 . 0,04^2 = 0,016

:M058::M058::M058::M058::M058::M058:
 
O

osxlion

Ra 6.32 mJ chứ nhỉ.................................................................................
 
O

obamalovebiladen

con lắc lò xo gồm quả cầu bé m=200g đặt nằm ngang.kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng 4cm rồi buông cho dao động điều hòa .biết rằng trong một chu kì ,thời gian để động năng không vượt quá 1/4 thế ăng cực đại là 1/3 (s).cơ năng của hệ?

động ăng không vượt quá 1/4 thế năng cực đại => động năng tối đa = 1/3 thế năng

=> li độ: x = căn 3.A/2 là 1/3 giây

nhìn lên vòng tròn lượng giác => góc quay dc để li độ x > căn 3.A/2 là 120 độ = T/3

=> T = 1 s

=> năng lượng = 1/2 . m . W^2 . S^2 = 0,5.0,2 . ( 2.pi)^2 . 0,04^2 = 0,016

:M058::M058::M058::M058::M058::M058:

:D:D:D
bạn ấy nhân nhầm thôi mà , làm đúng rồi đá:6,4mJ
 
N

ninja_vn

mọi người giúp em bài này

1 con lắc lò xo có [TEX]k=10N/m[/TEX], [TEX]m=100g[/TEX]
dao động trên mp nằm ngang, vật được thả nhẹ từ vị tri lò xo giảm [TEX]6cm[/TEX]. cho Hệ số ma sát [TEX]\mu=0,2[/TEX]
Tính thời gian chuyển động theo 1 chiều từ lúc thả đến khi lò xo không biến dạng lần thứ nhât ?
 
Top Bottom