F
fainthope94
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Thực hiện giao thoa trên mặt chất lỏng với hai nguồn kết hợp có phương trình là . Biết bước sóng trên mặt chất lỏng là và AB = 7. Số điểm dao động với biên độ cực đại cùng pha với nguồn trên đoạn AB là
A. 5. B. 7. C. 6. D. 8
2.Cho đoạn mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều có tần số thay đổi được. Khi tần số của điện áp hai đầu đoạn mạch f = 60Hz thì điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn cảm thuần đạt cực đại, khi tần số của điện áp hai đầu đoạn mạch f = 50Hz thì điện áp hai đầu cuộn cảm là V, khi tần số của điện áp hai đầu đoạn mạch f = f’ thì điện áp hai đầu cuộn cảm là V. Biết . Giá trị của ’ xấp xỉ bằng
A. (rad/s). B. (rad/s). C. (rad/s). D. (rad/s).
3.Một ống Cu – lít – giơ có điện áp giữa Anốt và Katốt là 10kV, cường độ dòng điện trong ống là I = 1mA. Biết rằng chỉ có 1% số êlectron đập vào đối âm cực tạo ra tia X. Khối lượng của đối âm cực là m = 100g, nhiệt dung riêng của chất làm đối âm cực là 120J/kg.độ. Coi động năng của các êlectron khi bứt ra khỏi Katốt bằng không. Sau 1 phút hoạt động thì đối âm cực nóng thêm
A. t ≈ 49,50C. B. t ≈ 99,20C. C. t ≈ 10,80C. D. t ≈ 12,60C.
4.Một động cơ chạy tự do trên một đệm cao su dày để cho bớt dao động. Động cơ lún xuống đệm 10cm. Lấy g = 9,8m/s2. Coi rằng động cơ chỉ dao động theo phương thẳng đứng. Tốc độ quay (vòng/phút) khi mà động cơ dao động thẳng đứng mạnh nhất là
A. 94,58(vòng/phút). B. 1,576(vòng/phút). C. 98(vòng/phút). D. 9,9(vòng/phút).
5.Một mạch dao động lý tưởng, gồm một tụ điện và một cuộn dây. Nối hai đầu cuộn dây với một nguồn điện có suất điện động E và điện trở trong r thông qua một khóa K. Mới đầu khóa K đóng. Khi dòng điện đã ổn định người ta mở khóa và trong mạch có dao động điện từ với chu kỳ T. Biết rằng hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ điện lớn gấp n lần suất điện động của nguồn điện. Các hệ thức đúng là
A. . B. .
C. . D. .
6.Cho đoạn mạch điện xoay chiều AB mắc nối tiếp theo thứ tự từ trái sang phải gồm: đoạn mạch AM chỉ có tụ điện có điện dung C, đoạn mạch MN chỉ có điện trở thuần R, đoạn mạch NB là một hộp kín X. Biết UAB = 120V; ZC = ; R = 10; uAN = 60 (V); UNB = 60V. Biết hộp X là đoạn mạch gồm hai trong ba phần tử (điện trở thuần Ro, cuộn cảm thuần Lo, tụ điện Co) mắc nối tiếp. Hộp X chứa
A. . B. .
C. . D. .
7.Cho các dụng cụ: một chiếc ghế đủ cao nếu bạn đứng lên đó sẽ chạm được vào trần căn phòng, một sợi chỉ mảnh và đủ dài, một chiếc đồng hồ, một chiếc quả dọi và một cái cân. Các dụng cụ cần dùng tối thiểu để xác định thể tích căn phòng hình hộp chữ nhật là
A. cân, sợi chỉ, quả dọi, đồng hồ. B. ghế, sợi chỉ, quả dọi, cân.
C. ghế, cân, quả dọi, đồng hồ. D. ghế, sợi chỉ, quả dọi, đồng hồ.
Giải giùm mình với nha....
|
A. 5. B. 7. C. 6. D. 8
2.Cho đoạn mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều có tần số thay đổi được. Khi tần số của điện áp hai đầu đoạn mạch f = 60Hz thì điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn cảm thuần đạt cực đại, khi tần số của điện áp hai đầu đoạn mạch f = 50Hz thì điện áp hai đầu cuộn cảm là V, khi tần số của điện áp hai đầu đoạn mạch f = f’ thì điện áp hai đầu cuộn cảm là V. Biết . Giá trị của ’ xấp xỉ bằng
A. (rad/s). B. (rad/s). C. (rad/s). D. (rad/s).
3.Một ống Cu – lít – giơ có điện áp giữa Anốt và Katốt là 10kV, cường độ dòng điện trong ống là I = 1mA. Biết rằng chỉ có 1% số êlectron đập vào đối âm cực tạo ra tia X. Khối lượng của đối âm cực là m = 100g, nhiệt dung riêng của chất làm đối âm cực là 120J/kg.độ. Coi động năng của các êlectron khi bứt ra khỏi Katốt bằng không. Sau 1 phút hoạt động thì đối âm cực nóng thêm
A. t ≈ 49,50C. B. t ≈ 99,20C. C. t ≈ 10,80C. D. t ≈ 12,60C.
4.Một động cơ chạy tự do trên một đệm cao su dày để cho bớt dao động. Động cơ lún xuống đệm 10cm. Lấy g = 9,8m/s2. Coi rằng động cơ chỉ dao động theo phương thẳng đứng. Tốc độ quay (vòng/phút) khi mà động cơ dao động thẳng đứng mạnh nhất là
A. 94,58(vòng/phút). B. 1,576(vòng/phút). C. 98(vòng/phút). D. 9,9(vòng/phút).
5.Một mạch dao động lý tưởng, gồm một tụ điện và một cuộn dây. Nối hai đầu cuộn dây với một nguồn điện có suất điện động E và điện trở trong r thông qua một khóa K. Mới đầu khóa K đóng. Khi dòng điện đã ổn định người ta mở khóa và trong mạch có dao động điện từ với chu kỳ T. Biết rằng hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ điện lớn gấp n lần suất điện động của nguồn điện. Các hệ thức đúng là
A. . B. .
C. . D. .
6.Cho đoạn mạch điện xoay chiều AB mắc nối tiếp theo thứ tự từ trái sang phải gồm: đoạn mạch AM chỉ có tụ điện có điện dung C, đoạn mạch MN chỉ có điện trở thuần R, đoạn mạch NB là một hộp kín X. Biết UAB = 120V; ZC = ; R = 10; uAN = 60 (V); UNB = 60V. Biết hộp X là đoạn mạch gồm hai trong ba phần tử (điện trở thuần Ro, cuộn cảm thuần Lo, tụ điện Co) mắc nối tiếp. Hộp X chứa
A. . B. .
C. . D. .
7.Cho các dụng cụ: một chiếc ghế đủ cao nếu bạn đứng lên đó sẽ chạm được vào trần căn phòng, một sợi chỉ mảnh và đủ dài, một chiếc đồng hồ, một chiếc quả dọi và một cái cân. Các dụng cụ cần dùng tối thiểu để xác định thể tích căn phòng hình hộp chữ nhật là
A. cân, sợi chỉ, quả dọi, đồng hồ. B. ghế, sợi chỉ, quả dọi, cân.
C. ghế, cân, quả dọi, đồng hồ. D. ghế, sợi chỉ, quả dọi, đồng hồ.
Giải giùm mình với nha....