[Vật lý 12] đề lý 2009

N

namthangsddh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại mặt nước nằm ngang,có hai nguồn kết hợp A và B dao động theo phương thẳng đứng với

pt lần lượt là u1=a1sin(40pi*t+pi/6)(cm)

u2=a2sin(40pi*t+pi/2)(cm)

hai nguồn đó tác động lên mặt nước tại hai điểm A,B cách nhau 18cm.Biết vận tốc truyền sóng trên mặt nước

v=120cm/s.Gọi C,D là hai điểm thuộc mặt nước sao cho ABCD là hình vuông

Số điểm giao động với biên độ cực tiểu trên CD là

A.4

B.3

C.2

D.1
 
T

thinhtran91

đáp án là c. 2 điểm , bài này trong box đã có post cách giải chi tiết rồi, bạn tự tìm để xem lại. Bạn chỉ cần lưu ý đến khoảng cách là 2 đường chéo của hình vuông.
 
Top Bottom