[Vật lý 12] đề đh nâng cao

F

funny.memory

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hoà cùng phương, cùng tần số 10Hz và có biên độ lần lượt là 7cm và 8cm. Biết hiệu số pha của hai dao động thành phần là
e699a4807a3b56bb1de8a84693b64913.gif
rad. Vận tốc của vật khi vật có li độ 12cm là:
  • 314cm/s
  • 100cm/s
  • 157cm/s
  • fa50df8960a21c61dc59c5aca4350454.gif
    cm/s
co ai dang online ko ,giai gium minh bai nay voi, cam on nhieu@-):)>-/:)|-)=((
 
P

phuthuymatcuoi

bạn thử coi lại đáp án coi t giải ra bằng [TEX]100\Pi cm/s[/TEX]cơ
áp dụng công thức tính bình thưưòng tính ra đc A=13 (cm/s)
[TEX]x=A cos(\omega t+\phi )=12[/TEX]
bình phương lên tính đc [TEX]sin(\omega t+\phi )=5/13[/TEX]
lại có là [TEX]v=-\omega A sin(\omega t+\phi )[/TEX]
thay vào đc [TEX]v=100\Pi cm/s[/TEX]
 
T

thuynnhm02091991

tính biên độ dao động tổng hợp theo công thức truyền thống thui luc999 ah.(vì biết biên độ 2 dao động thành phần rùi, biết độ lệch pha nữa) biết A tổng hợp rùi thì dùng luôn CT độc lập theo thời gian, suy ra v=100pi=314 luôn,ko cần dài dòng như cách của phuthuymatcuoi đâu.
 
L

langtualas

Cho tớ hỏi : Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hoà cùng phương, cùng tần số 10Hz và có biên độ lần lượt là 7cm và 8cm.
Nó thực hiện dao động như thế nào vậy
TIện thể cho ví dụ minh hoạ luôn ( hình ảnh )
 
H

huutrang1993

Cho tớ hỏi : Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hoà cùng phương, cùng tần số 10Hz và có biên độ lần lượt là 7cm và 8cm.
Nó thực hiện dao động như thế nào vậy
TIện thể cho ví dụ minh hoạ luôn ( hình ảnh )

Bạn học sóng chưa? Nếu học rồi thì chắc bạn biết cách tạo 1 dao động tổng hợp đấy
 
I

iamzero2009

làm thế này bạn àh

[TEX]A^2=(A_1)^2+(A_2)^2+2A_1A_2cos(\Delta\phi[/TEX]
[TEX]\frac{x^2}{A^2}+\frac{v^2}{A^2\omega^2}=1[/TEX]
 
Top Bottom