[Vật lý 12] đề đh nâng cao

F

funny.memory

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hoà cùng phương, cùng tần số 10Hz và có biên độ lần lượt là 7cm và 8cm. Biết hiệu số pha của hai dao động thành phần là
e699a4807a3b56bb1de8a84693b64913.gif
rad. Vận tốc của vật khi vật có li độ 12cm là:
  • 314cm/s
  • 100cm/s
  • 157cm/s
  • fa50df8960a21c61dc59c5aca4350454.gif
    cm/s
co ai dang xem ko giupn minh bai nai voi .cam on nhieu nha
 
H

hoangoclan161

Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hoà cùng phương, cùng tần số 10Hz và có biên độ lần lượt là 7cm và 8cm. Biết hiệu số pha của hai dao động thành phần là
e699a4807a3b56bb1de8a84693b64913.gif
rad. Vận tốc của vật khi vật có li độ 12cm là:
  • 314cm/s
  • 100cm/s
  • 157cm/s
  • fa50df8960a21c61dc59c5aca4350454.gif
    cm/s
Ta có biên độ của dao động tổng hợp :

[TEX]A_{th}= \sqrt{A_1^2+A_2^2+2.A_1.A_2.cos (\frac{\pi}{3})}= \sqrt{7^2+8^2+.2.7.8.\frac12}=13cm[/TEX]
Lại có :
[TEX]\omega =2\pi f=20\pi [/TEX]

Ta có :

[TEX]A_{th}^2=x^2+(\frac{V}{\omega })^2 \Leftrightarrow V=\omega .\sqrt{A_{th}^2-x^2}=20\pi .\sqrt{13^2-12^2}=20\pi .5=100\pi \approx 314 cm/s[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tramngan

[TEX]A_{th}= \sqrt{A_1^2+A_2^2+2.A_1.A_2.cos (\frac{\pi}{3})}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom